Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Bánh đa cua

    Ảnh: Đào Ngọc Thạch
    Nguyên liệu:  300 gr cua đồng, 200 gr bánh đa sợi, 500 xương heo, 1 bó rau muống, 1 bó rau nhút, 150 gr rau cần nước, 4-5 trái cà chua vừa chín, 200 gr đậu hũ.

    Cách làm:

    - Cua đồng mua về ngâm nước lạnh, rửa sạch, bóc bỏ yếm. Tách mai lấy gạch cua, sau đó cho cua vào cối xay nhuyễn. Dùng miếng vải mùng sạch, đổ khoảng 1 chén nước vào lọc lấy phần nước, bỏ phần xác. Cho ít muối vào, bắc lên bếp giữ lửa liu riu đến khi thịt cua nổi lên thành từng mảng dày, vớt ra để ráo nước.

    - Xương heo hầm với 1,5 lít nước để lấy nước dùng. Nêm nếm với gia vị sao cho vừa ăn. Cho từng mảng cua vào nổi lên trên, đổ luôn phần nước cua còn khi nãy vào chung với nước dùng.

    - Cà chua cắt làm tư, bắc chảo nhỏ cho dầu, tỏi vào xào sơ qua. Gạch cua cũng cho vào xào thơm với tỏi, để riêng.

    - Rau muống và rau nhút, cần nước lặt kỹ, trụng sơ qua nước đang sôi có pha chút muối (để rau không bị thâm).

    - Đậu hũ cắt thành miếng vuông, chiên giòn.

    - Trụng mềm bánh đa qua nước sôi, cho vào tô. Chan nước dùng vào, sắp cà chua, đậu hũ, và miếng riêu cua lên trên, kế tiếp sắp các loại rau và hành nhuyễn vào tô.

    - Bánh đa cua dùng nóng với mắm tôm, ớt xắt lát, chanh.

    Thủy Linh


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 12:57 11/10/2009
    Số lượt xem: 218
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE