Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    BÁNH CHUỐI NƯỚC DỪA



    Chuẩn bị nguyên liệu:

    10 quả chuối chín
    Nước cốt dừa
    300g bột năng
    150g bột gạo
    250g đường cát vàng, một ít muối
    Vani
    Mè rang
    Cách thực hiện:

    Chuối chín sau khi mua về bạn sẽ bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
    Trộn bột năng và bột gạo vào một cái tô, cho thêm đường cát vàng, 1 ống vani và 1 ít muối vào, trộn đều.
    Cho thêm vào trong tô khoảng 3 – 3,5 chén nước sau đó khuấy thật đều hỗn hợp bột.
    Tiếp đến bạn cho tiếp những lát chuối đã được thái lát vào tô bột và trộn thêm một lần nữa.
    Chuẩn bị sẵn 2 cái khuôn bằng nhôm, sau đó thoa đều dầu ăn dưới đáy khuôn, đổ hỗn hợp bột chuối vào trong khuôn với độ dày tuỳ thích.
    Cuối cùng là cho khuôn vào nồi hấp và hấp bánh trong khoảng nửa tiếng. Lưu ý trong quá trình hấp bánh, thỉnh thoảng bạn nên mở nắp nồi ra và lau sạch phần nước bám trên nắp nồi để nước không thể nhỏ xuống mặt bánh.
    Sau 30 phút bạn có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa xăm vào bánh, nếu đũa lấy ra không dính bột thì bánh đã chín, lúc này có thể tắt bếp và lấy bánh ra khỏi nồi.
    Khi bánh trong khuôn đã nguội bạn có thể nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn và cho vào một cái đĩa lớn, sau đó xắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.
    Khi ăn chan thêm nước cốt dừa lên trên và rắc thêm một ít mè rang là có thể sử dụng.

    ST


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:21 12/12/2015
    Số lượt xem: 126
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE