Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Bánh chanh chua ngọt

    Bánh pie chanh thường được thấy trong món tráng miệng ở các nhà hàng tại Mỹ. Nhân bánh mềm, mượt, vị chua chua ngọt ngọt và thơm của vỏ chanh nên làm thực khách ít bị ngán.

    Nếu không có chanh vàng, các bạn có thể dùng chanh xanh để làm bánh nhé! Chúc các bạn thành công.


    Nguyên liệu:

    A/ Vỏ bánh:

    - 55 gr bơ chảy
    - 35 gr đường
    - 100 gr bột mỳ thường
    - 25 gr yến mạch xay vụn (oatmeal) (Hoặc nếu không có yến mạch thì tăng thêm bột mỳ thường)
    - Xíu muối

    B/ Nhân bánh:

    - 370 gr sữa đặc có đường
    - 3 lòng đỏ trứng gà
    - vỏ của 1 quả chanh
    - 150 ml nước cốt chanh

    Thực hiện:

    - Trong 1 ô, khuấy bơ với đường, muối cho tan mịn. Cho bột mỳ, yến mạch vào trộn đều. Dùng tay nhồi bột thành 1 khối. (Tuỳ vào độ ẩm của bột khác nhau nên nếu trong quá trình nhồi bột thành khối mịn, có thể thêm chút xíu nước hoặc sữa tươi nếu bột quá khô hoặc thêm xíu bột nếu bột quá ướt)

    Bột nhồi thành khối, cán tròn, dàn đều vào khuôn bánh. Dùng tay chỉnh lại cho bột phủ đều khuôn.

    - Bật lò nướng 165C(325F) trước 5 phút. Cho vỏ bánh pie vào nướng khoảng 15-18 phút hoặc đến khi thấy vỏ bánh se lại hơi vàng mặt là được. Để nguội.

    Lúc này đi làm nhân cho bánh
     

    - Trong ô lòng đỏ trứng, cho vỏ quả chanh vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao khoảng 3-4 phút cho lòng đỏ hơi đặc sệt lại và chuyển màu vàng nhạt.
     
     
     
    Đổ sữa đặc có đường vào, cho máy đánh thêm 3 phút nữa.
     

    Khi hỗn hợp sữa trứng đều và đặc sệt. Đổ nước cốt chanh vào, đánh ở tốc độ thấp hoặc dùng phới trộn bột khuấy cho hỗn hợp nhân hòa quện đều vào nhau.
     

    Nướng bánh: Bật lò nướng 165C (325F). Đổ hỗn hợp nhân vào khuôn vỏ bánh pie

    Đặt vào lò nướng đã làm nóng trước.
     

    Nướng khoảng 25-30 phút là bánh chín, tùy lò. Hoặc đến khi thấy mặt bánh se đặc lại. Thử nhiệt kế ở trung tâm bánh được 63C (145F) là bánh đã chín. Hoặc có thể xiên tăm vào bánh, rút ra thấy tăm sạch là được.
     

    Bánh chín, lấy ra để nguội ở nhiệt độ phòng. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ cho bánh nguội hẳn, nhân se lại rồi mới cắt bánh thưởng thức.
     

    Bánh thưởng thức với whipping cream đánh bông, hoặc có thể dùng 1 lòng trắng trứng và đường đánh bông cách thủy để lòng trắng được chín.
    Nhắn tin cho tác giả
    Thuy Kieu @ 10:03 10/03/2011
    Số lượt xem: 197
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE