Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Bánh canh giò heo, cả nhà cùng ăn nhé!

    Tô bánh canh nóng hổi thơm phức, giò heo thì mềm chấm với chút nước mắm ớt cay thiệt cay thì ăn no cả bụng mà vẫn còn thèm.


    Nguyên liệu: Cho 3 tô bánh canh to       

    6 – 8 khoanh giò heo nhỏ (nếu thích thịt thì mua thêm thịt)

    2 tô nước dùng thịt heo (nấu sẵn)

    600g bánh canh (mình làm ở nhà sẵn)

    Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm.

    Hành, ngò, giá, tiêu, ớt ăn kèm.

    Thực hiện:
     

    Giò heo mua về rửa sạch và trụng qua nước sôi với chút muối. Vớt ra và cho vào nồi nước khác hầm cho mềm ( mềm vừa giòn chứ không quá mềm sẽ ngán ) khoảng 1 giờ. Giò chín vớt ra tô.
     

    Phần nước hầm giò heo  lược qua rây cho sạch sau đó cho phần nước dùng nấu sẵn đun sôi nên nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho phần giò heo vào nồi nước dùng vừa nêm xong cho nóng.

    Trình bày:
     
     
    Trụng bánh canh qua nước sôi và cho vào tô bên dưới có giá sống (tùy thích). Chan nước dùng vào thêm giò heo, hành ngò, tiêu, ớt và chút hành phi.
     

    Ăn kèm với chén nước mắm nguyên chất với ớt thật cay.
     
    Mách nhỏ:

    - Nấu nước dùng: Vào ngày cuối tuần rảnh mình thường mua thịt có nhiều xương (heo, bò, gà) về hầm với cà rốt, củ hành, củ cải cho ra nước ngọt.

    - Lược lại cho sạch và cho vào hộp nhỏ trữ trong tủ đá nên khi nấu món nước chỉ cần mang ra cho vào nồi và nấu rất tiện.


    Nhắn tin cho tác giả
    Thuy Kieu @ 02:00 05/03/2011
    Số lượt xem: 195
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE