Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Bánh bột lọc



    Nguyên liệu chuẩn bị:
    400g bột năng ( bột lọc)
    50 g bột sắn dây
    Muối, tiêu, ớt, nước mắm
    Nước sôi (>100 độ)
    Tôm tươi, 100g Thịt ba chỉ , mộc nhĩ
    Hành hoa, hành khô, ngò rí ( mùi hoa)
    Bước 1: Làm nhân
    Tôm lột bỏ đầu và đuôi
    Thịt ba chỉ băm nhuyễn cùng với mục nhĩ, ướp cùng muối, hành, tiêu, nước mắm
    Hành khô bóc vỏ,1/2 thái mỏng rang vàng, ½ băm nhuyễn để xào nhân
    Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, cho hàng băm nhuyễn vào xào thơm, cho thịt băm và, xào gần chín, tiếp tục cho tôm vào, khi tôm ngả sang màu đỏ là tắt bếp. Chúng ta được nhân bánh
    Bước 2 : Nhào bột

    Cho khoảng 200g bột năng và 50g bột sắn dây, nửa thìa muối vào một cái âu sạch, trộn đều
    Đổ khoảng 250ml nước sôi vào âu, dùng muỗng khuấy đều
    Tiếp tục đổ số bột còn lại, và bắt đầu trộn lại, chúng ta nên sử dụng bao tay cách nhiệt, vì lúc này bột rất nóng, khi bột dần nguội chúng ta nhào bột thật kỹ

    Bước 3: Nặn bánh
    Lấy một cục bột nhỏ cho vào lòng bàn tay, cán thật mỏng
    Sau đó bỏ nhân ( bước 1), gập từ hai phía, dính các mép bánh lại với nhau, dùng ngón tay nặn giống hình vân của miệng sò

    Bước 4: Luộc bánh

    Cho 1 thìa dầu ăn, ½ thìa muối, cho vào nồi nước luộc bánh ( cho lửa vừa)
    Nước sôi thả bánh vào, khi thấy bánh nổi lên
    Vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh
    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành hoa cắt nhỏ vào xào nhanh và tắt bếp

    Vớt bánh từ thau nước lạnh ra, cho vào chảo mỡ hàng vừa xong là được

    Bước 5 : Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, cho nên bếp đun hơi nóng.
    Miếng bánh trong suốt dai ngon, cùng hòa với vị thơm của tôm, vị béo ngậy của thịt, mục nhĩ, cùng chấm với nước chấm nóng, chua, cay sẽ làm bạn bè và gia đình bạn mê ly.


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:14 12/12/2015
    Số lượt xem: 92
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE