Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Bạn biết gì về lỗ chân lông?

       
       
           

  Lỗ chân lông là nơi trú ngụ của những nang lông và tuyến bã nhờn, có tác dụng như là một cánh cổng đóng mở để cho sebum, lượng chất dầu tự nhiên của da thoát ra ngoài.

  Kích cỡ của lỗ chân lông được quyết định bởi gien. Lỗ chân lông của một số người có thể to hơn so với người khác. Điều này phụ thuộc vào kích cỡ của nang lông và tuyến dầu. Nếu không vệ sinh da sạch sẽ, chất dơ, bụi bẩn, dầu, tế bào da chết sẽ tích tụ ở khu vực này, khiến cho lỗ chân lông trông càng to hơn.

  Thông thường, lỗ chân lông bị bít kín bởi sebum và các tế bào da chết. Chúng sẽ được tẩy sạch khỏi lỗ chân lông theo cơ chế tự nhiên. Nhưng khi bị bít kín, tại lỗ chân lông sẽ xuất hiện tình trạng kéo dãn tạm thời, khiến chúng trông to hơn. Sự tắc nghẽn quá mức ở lỗ chân lông có thể dẫn tới một tình trạng “không được hoan nghênh” ở da. Đó chính là mụn đầu đen và đầu trắng.

  Ngoài ra, lỗ chân lông sẽ to ra theo thời gian. Sự lão hóa cũng như những tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra cũng đóng góp vào quá trình giãn nở về kích thước của những chiếc lỗ bé xíu này. Khi phần da xung quanh mất dần độ săn chắc, lỗ chân lông dường như to hơn vì thiếu sự nâng đỡ của những tế bào da xung quanh.

  Bí quyết bảo vệ lỗ chân lông

  - Tẩy sạch lượng sebum, chất bẩn dư thừa cũng như lớp trang điểm còn sót lại trên da nhằm làm sạch lỗ chân lông.

  - Rửa mặt mỗi ngày hai lần, sau khi làm những công việc nặng hoặc bất kỳ khi nào bạn đổ mồ hôi, mặt có nhiều bụi bẩn.

  - Chọn những loại sữa dưỡng ẩm có khả năng hấp thu dầu hoặc mattifying để giữ độ sáng cho da. Lượng dầu nằm ở phần miệng của lỗ chân lông sẽ phản chiếu ánh sáng và làm cho lỗ chân lông có vẻ to hơn.

  - Không rửa mặt quá nhiều. Điều này có thể khiến da bị kích ứng và làm lỗ chân lông nổi bật lên.

   
    L.A (theo Phunu

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lại Tới @ 10:15 01/08/2010
  Số lượt xem: 230
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE