Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Mảnh đời cần được chia sẻ >

  “Ba mẹ đi rồi, ai sẽ lo cho các con đây?”

   

  “Ba mẹ con chết hết rồi, bây giờ con không biết sống với ai đây, ai sẽ lo cho hai chị em con đây...”. Đó là những lời nói trong hai dòng nước mắt của con gái hai vợ chồng vừa bị tai nạn giao thông để lại 2 đứa con trẻ bơ vơ.

  Nằm sâu trong con hẻm nhỏ tại khối phố 1 (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), ngôi nhà nhỏ vừa mới sửa lại của anh Nguyễn Văn Mùi và chị Trịnh Thị Thống (hai vợ chồng tử vong do tai nạn giao thông với xe đầu kéo tại huyện Thăng Bình vào ngày 10/11 vừa qua) đông đủ hàng xóm và người dân nghe tin đau thương của cặp vợ chồng này ghé thăm, chia sẻ.

   Hai cháu Anh Ngọc và Nguyên Ngọc bên quan tài của ba mẹ

   
  Hai cháu Anh Ngọc và Nguyên Ngọc bên quan tài của ba mẹ

  Trong căn phòng khách nhỏ phía trước nhà là hai quan tài cạnh nhau, hai cháu nhỏ đứng hai bên lạy tạ những người đến viếng hương bố mẹ mình. Nhìn hai cháu với bộ đồ tang và vành khăn trắng trên đầu, không ai không thương xót.

  Nhìn các bác khối phố trưởng và người dân mỗi người một việc thay nhau tiếp khách, đặt thùng quyên góp, hướng dẫn các cháu cuối đầu lạy tạ đáp từ mỗi khi có khách viếng hương thật xót xa, tội nghiệp.

  Sau khi viếng hương hồn hai vợ chồng xấu số, tôi xin phép người nhà trò chuyện cùng hai cháu. Hỏi chuyện với cháu Nguyễn Thị Anh Ngọc (hiện đang học lớp 8/1, trường THCS Chu Văn An, Tam Kỳ) và em trai Nguyễn Nguyên Ngọc (học lớp 6/2 cùng trường với chị mình) thì cả hai nghẹn lòng không thể nói gì được nhiều vì mất mát quá lớn và quá sức chịu đựng này.

  Trong hai dòng nước mắt, cháu Anh Ngọc nói: “Con không biết giờ hai chị em con sống với ai nữa. Con muốn ba mẹ tỉnh dậy với con thôi...”.

   Hai cháu Anh Ngọc và Nguyên Ngọc bên quan tài của ba mẹ

   
  Hai cháu cùng bà Nguyễn Thị Mới (82 tuổi), người nuôi dưỡng và xây dựng gia đình cho anh Mùi và chị Thống

  Trong không khí tang thương của ngôi nhà, có một cụ bà đã 82 tuổi ngồi âm thầm bên góc quan tài. Theo những người hàng xóm cho biết bà tên Nguyễn Thị Mới, là người nuôi nấng anh Mùi nên người và xây dựng gia đình cho anh chị. Chưa kịp đến ngày trả nghĩa thì anh chị đã để lại nỗi đau bất ngờ quá lớn với tuổi già nên cụ thất thần lặng lẽ.

  Thương thay cả anh và chị đều là hoàn cảnh con mồ côi gặp nhau, thương nhau rồi xây dựng hạnh phúc, nhất là khi sinh được hai người con, một gái một trai ngoan hiền, học giỏi... Hai sự mất mát quá đớn đau lại càng thương tâm khi không có bà con nội, ngoại bên cạnh...

  Đám tang của vợ chồng anh được những người hàng xóm tốt bụng và chính quyền địa phương đứng ra tổ chức vì anh em của anh Mùi không có ai, còn chị Thống chỉ có người anh ruột tên Trịnh Văn Tịnh đứng ra lo. “Trong tình cảnh này, được sự thống nhất của địa phương cũng như gia đình, tôi sẽ đứng ra lo việc ma chay cho hai vợ chồng em mình, sau khi xong việc sẽ tính tiếp”, anh Tịnh cho biết.

  Trò chuyện với PV, một người hàng xóm của anh Mùi tên Huỳnh Thị Thanh cho biết: “Điều mong mỏi của chúng tôi trước là kêu gọi những tấm lòng từ bi, bác ái che chở cho hai tâm hồn non trẻ và hảo tâm giúp đỡ các cháu vượt qua nỗi đau không cùng này mà vững bước trên con đường học tập cho cả ngày mai còn đang chấm lửng. Anh chị mất đi, rồi đây ai lo cho cụ bà gần đất xa trời, ai lo cho các cháu đang tuổi ăn, tuổi lớn!”.

  Theo thầy cô của trường THCS Chu Văn An và bà con khu phố, hai cháu Nguyễn Thị Anh Ngọc và Nguyễn Nguyên Ngọc là học sinh giỏi nhiều năm của trường.

  Trao đổi với PV Dân trí, Chủ tịch UBND phường An Sơn – ông Nguyễn Duy Ân – cho biết, vợ chồng anh Mùi và chị Thống là công nhân, cuộc sống cũng không quá khó khăn; tuy nhiên việc hai vợ chồng bị tai nạn thì hai đứa con của anh chị chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Việc ai sẽ lo cho các cháu ăn học trong thời gian đến, sau khi xong đám tang thì phường và khối phố sẽ đứng ra tính toán. Ngoài ra, phường cũng vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ cho hai cháu để hai cháu có điều kiện học tập.

  Theo ông Ân, hiện cơ quan nơi hai anh chị làm việc cũng tổ chức quyên góp để giúp đỡ cho hai cháu. Bên cạnh đó, phường cũng sẽ lập một quỹ cùng với gia đình và địa phương hỗ trợ hai cháu trong tương lai.

  Anh Mùi là công nhân công ty ô tô Trường Hải, còn chị Thống là công nhân Xí nghiệp may Trường Giang. Vào sáng ngày 10/11 trên đường đến Hội An để chữa bịnh, đi ngang qua đoạn ngã tư Hà Lam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã bị xe đầu kéo cán chết tại chổ. Sáng ngày 13/11, hàng xóm cùng chính quyền địa phương đã đưa anh chị về nơi an nghỉ cuối cùng.

   

   

  Hiện trường vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của anh Mùi và chị Thống ngày 10/11

  Ngày 11/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ thân nhân vợ chồng bị tai nạn giao thông thương tâm vào ngày 10/11 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam hỗ trợ trước mắt 3 triệu đồng để thân nhân người bị nạn lo mai táng.

   

  Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

  1. Mã số 1604: Anh Trịnh Văn Tịnh, khối phố 1, phường An Sơn, Tam Kỳ, Quảng Nam.

  ĐT: 0122.5453.943 – cậu ruột của hai cháu Anh Ngọc và Nguyên Ngọc


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 15:22 15/11/2014
  Số lượt xem: 794
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Cuộc sống quá khắt nghiệt vơí nhiêù số phận
  Avatar

  ĐÓN CHÀO NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ! CHÚC CÔ DIỄM MY NGẬP TRÀN NIỀM VUI !

   

   

   

  Avatar

  Cảm ơn thâỳ Túân Anh đã  ghé  thăm .Nhân  dịp ngày  20.11  DM  chúc  thầy  luôn  vui  khỏe.

  6_iykim2000r

   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE