Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Hình ảnh đẹp sưu tầm >

  Ảnh đẹp loài sứa vàng

  Sứa vàng (golden jellyfish) có tên khoa học là Mastigias papua. Chúng chỉ được tìm thấy ở một hồ Sứa tại Palau, một hòn đảo nằm gần Philippines.

   

   

  Những con sứa vàng ăn các sinh vật phù du, ấu trùng cá và đặc biệt sống phụ thuộc vào loài tảo zooxanthellae, loài tảo sống trong các mô của chúng và cung cấp dinh dưỡng cho chúng.

  Những con sứa vàng sống phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời và chúng đều di chuyển theo ánh sáng mặt trời mỗi ngày trong hồ Sứa để ánh sáng mặt trời duy trì sự quang hợp của tảo zooxanthellae.

   

  Hành trình bơi lội mỗi ngày của chúng xuất phát từ phía tây của hồ vào lúc bình minh (khoảng 6 giờ sáng hàng ngày) để bơi về phía đông nơi có mặt trời mọc. Sau vài giờ, chúng sẽ đến được bờ phía đông của hồ và tập trung ở đó hấp thụ ánh sáng mặt trời tới giữa trưa.

  Buổi chiều, chúng lại bơi ngược lại trở về bờ phía tây của hồ nơi chúng đã bắt đầu. Hàng triệu con sứa bơi trong làn nước trong vắt dưới ánh sáng mặt trời tạo lên một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục từ lâu đã thu hút sự yêu thích khám phá của rất nhiều nhà khoa học cũng như khách du lịch.

   

  Có khoảng 24 triệu con sứa vàng tham gia vào cuộc di cư dài khoảng 1km mỗi ngày như thế này trong hồ Sứa. Chúng mù nhưng lại rất nhạy cảm với ánh sáng. Ngoài ra, chúng có thể cảm nhận và tránh bị va chạm với thành hồ và thậm chí là cả các động vật ăn thịt sống khác.

  .

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   
   

   

   

  Theo: Bee


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thanh Phương @ 05:13 12/11/2010
  Số lượt xem: 222
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE