Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Ăn nhiều rau quả giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim


   
  Cùng một số lợi ích khác, thói quen ăn nhiều rau quả sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu của hơn 300.000 người dân ở 8 quốc gia thuộc châu Âu (độ tuổi từ 40-85) trong khoảng thời gian gần 8 năm rưỡi.

  Họ đã phát hiện 1.636 ca tử vong do thiếu máu cục bộ, một loại bệnh tim phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở châu Âu - bệnh làm giảm lượng máu chảy về tim gây ra đau họng, ngực hay đau tim.

  Theo kết quả cuộc nghiên cứu, những người ăn 8 phần rau quả mỗi ngày sẽ giảm được 22% nguy cơ tử vong vì bệnh này so với những người chỉ ăn 3 phần. Mỗi phần được tính là 80 gram tương đương với một trái chuối hay một củ cà rốt nhỏ hoặc một trái táo vừa. Thành viên nhóm nghiên cứu Francesca Crowe, làm việc tại khoa Nhiễm học ung thư thuộc Đại học Oxford (Anh), nói rằng điều đó có nghĩa nếu ăn rau quả tăng lên một phần sẽ giảm nguy cơ tử vong xuống 4%. Ông cũng nói thêm, thông điệp mà họ muốn gởi đến cộng đồng qua kết quả này là khuyên mọi người nên ăn trái cây và rau quả nhiều hơn nhằm hạn chế tỉ lệ tử vong do thiếu máu cục bộ gây ra.

  Tuy nhiên, họ vẫn chưa khẳng định được liệu có mối quan hệ giữa việc hấp thụ loại thực phẩm này với căn bệnh trên hay không, hay do một số yếu tố khác từ khẩu phần ăn hoặc lối sống hằng ngày. Theo ông, nhóm nghiên cứu có thể hiểu được điều này (bằng cách thực hiện một số nghiên cứu chen vào để xác định mối quan hệ giữa rau quả và căn bệnh trên là do cơ chế sinh học hay không?) và sẽ tìm ra mối liên hệ giữa chúng thực sự có phải là nguyên nhân không.

  Kết quả này cũng đã được đăng trực tuyến trên Tạp chí Y khoa về tim của châu Âu.

  Song Nguyễn
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 23:05 17/02/2011
  Số lượt xem: 246
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE