Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Ăn để dễ nhớ   
   
  Đối với những người mắc chứng hay quên, nhất là người có tuổi, thì có thể dùng các thực đơn dinh dưỡng dưới đây, theo hướng dẫn của lương y Quốc Trung để hỗ trợ điều trị và cải thiện bệnh tình như sau:

  * Cháo hà thủ ô:

  Hà thủ ô 100g, gạo 50g, nấu hà thủ ô với 750 ml nước, chắt lấy nước. Cho gạo đã vo sạch vào nấu thành cháo nhừ, cho thêm mật ong hoặc đường phèn, đường kính đủ ngọt và ăn khi cháo còn nóng ấm. Dùng ăn bữa sáng hoặc bữa tối.

  * Canh trứng chim cút nấm hương:

  Nấm hương khô 10g (hoặc tươi 50g), và 3-5 quả trứng chim cút.

  Đun sôi 300 ml nước, cho nấm hương vào nấu, sau đó đập trứng chim cút cho vào, nấu dạng nấu canh, nêm nếm gia vị vừa dùng. Dùng canh riêng, hoặc ăn cùng với cơm, ngày 1 lần.

  Riêng đối với người ngày càng lớn tuổi, đầu óc hay quên trước quên sau, cần chăm sóc cơ thể chu đáo, tăng cường thể chất, ổn định tâm lý và tình cảm; cải thiện chế độ dinh dưỡng - đảm bảo đủ dinh dưỡng và uống nhiều nước, coi trọng chất lượng bữa ăn, nhất là những thực phẩm có tác dụng bổ não, các loại đậu đỗ và trái cây tươi có nhiều

  vitamin và khoáng chất...; không uống nhiều rượu, không hút thuốc để giảm nhẹ những tác hại gây tổn thương tế bào não làm cho chứng hay quên càng nặng thêm.               


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:53 23/06/2010
  Số lượt xem: 240
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE