Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Bản ngữ pháp tình yêu >

  8 bí mật của hôn nhân 73 năm


  Barbara Cooper, 94 tuổi, hạnh phúc bên chồng suốt 73 năm. Trong tự truyện Fall in love for life (Yêu suốt đời), bà đã tiết lộ 8 'bí quyết vàng'.

  1. Dành thời gian cho 'chuyện ấy'

  "Tôi không hiểu tại sao có những cặp vợ chồng luôn nói rằng họ quá bận rộn và không muốn làm 'chuyện ấy' thường xuyên. Ngoại trừ những người làm công việc thường xuyên phải di chuyển như lái xe hay làm ở công ty đa quốc gia thì tất cả những cặp đôi khác sẽ cảm thấy hối tiếc khi bỏ qua chuyện này. Bởi khi bạn đã lớn tuổi và nhìn về quá khứ, bạn sẽ thấy rằng ái ân là một phần quan trọng của hôn nhân hạnh phúc".

  2. Suy nghĩ trước khi nói

  "Một trong những điều quan trọng nhất mà bất kỳ cặp đôi nào cũng cần nhớ là suy nghĩ thật kỹ trước khi nói. Mỗi khi tức giận điều gì đó, cả hai nên hít thở sâu để kìm nén cảm xúc. Sau đó, hãy nhẹ nhàng nói với người kia rằng: 'Em/Anh thực sự không biết đã làm điều gì sai trái khiến anh/em phải buồn như vậy. Hãy giúp em/anh trả lời thắc mắc này được không?'. Sự chân thành, thật thà sẽ xua tan cơn giận một cách nhanh chóng".

  Gia đình hạnh phúc của bà Barbara với hai con Jan (trái) và Carol.

  3. Quan tâm chân thành

  "Nếu bạn muốn mối quan hệ bền vững, dài lâu thì bạn cần dành phần lớn sự quan tâm của mình cho người ấy. Sau một ngày bận rộn, mệt mỏi với áp lực công việc, khi trở về căn phòng ấm áp, hãy nhìn vào đôi mắt của người ấy một cách trìu mến và hỏi thăm về những điều xảy ra trong ngày. Tất nhiên, hãy là người lắng nghe chăm chú mỗi khi người ấy muốn tâm sự".

  4. Sự không tương xứng

  "Một số người cảm thấy không hài lòng vì họ cho rằng mình xứng đáng nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Nói cách khác khi bạn yêu thương người ấy bao nhiêu thì bạn cũng muốn nhận lại tương tự. Nhưng bạn biết không, chính sự chênh lệch ấy đôi khi cũng là một phần của hạnh phúc. Hãy nghĩ nhiều hơn về cách người ấy thể hiện tình cảm với bạn và khiến bạn ngạc nhiên như thế nào. Bởi bạn không hoàn hảo và người ấy cũng vậy".

  Vợ chồng bà Barbara trong bữa tiệc kỷ niệm 50 năm ngày cưới.

  5. Yêu như "tình nhân"

  "Có một thực tế là khi những đứa con còn nhỏ thì những cử chỉ lãng mạn giữa vợ chồng cũng thưa thớt dần. Nhưng lúc này, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Hãy cùng người ấy chăm sóc con chu đáo, rót cho người ấy một cốc nước lúc khát hay tổ chức một buổi dã ngoại, viết một lời nhắn yêu thương và kẹp vào chồng tã của con... Hãy sáng tạo hơn nếu bạn muốn tình yêu luôn nồng thắm.

  6. Vấn đề tài chính

  "Nó khô cứng nhưng là thực tế mà vợ chồng nào cũng phải đối mặt. Hãy thật thà với chính bạn và người ấy về mọi khoản thu chi bởi càng minh bạch về tài chính, bạn càng tránh được nhiều mâu thuẫn. Điều này có nghĩa là bạn nên công khai cả khoản tiền để dành riêng. Nhưng nhớ là nếu khoản tiền đó quá lớn thì chắc chắn sẽ có vấn đề đấy".

  Ảnh kỷ niệm 70 năm ngày cưới.

  7. Nghĩ về gia đình để vượt qua cám dỗ

  "Tôi cho rằng cuộc hôn nhân sẽ dễ dàng bị tan vỡ khi có người thứ ba xen vào. Cuộc sống rất phức tạp, nhiều cám dỗ và khiến bạn kiệt sức. Chỉ có nhà là nơi an toàn nhất để giúp bạn bình tâm và đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy tìm sự thư giãn trong ngôi nhà của mình để nạp thêm năng lượng, chống chọi với những khó khăn".

  8. Không bới móc quá khứ

  "Bài học quan trọng nhất mà tôi muốn chia sẻ với các bạn từ chính cuộc hôn nhân của mình là chúng tôi không bao giờ bới móc chuyện đã qua. Nếu có điều gì đó không vui, chúng tôi sẽ nói hết với nhau và "vứt nó vào sọt rác". Chúng tôi biết rằng nó đã được giải quyết một cách thấu đáo và không cần phải nói đi nói lại".


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Thu Ngân @ 06:34 23/02/2013
  Số lượt xem: 347
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE