Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  7 thói quen tốt sau bữa ăn


  Ăn táo, dâu tây, cam, kiwi… sau khi ăn mì tôm có thể bù đắp sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Một cốc sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa.


  Ảnh minh họa
  Ảnh minh họa

  Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

  Đồ nướng là thực phẩm sản xuất ra nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Một nghiên cứa mới nhất của tiến sĩ Ruili Li thuộc Khoa học y học quân sự, Bộ Thực phẩm và Dinh dưỡng Trung Quốc cho biết chuối có thể làm giảm mức độ ảnh hưởng của benzopyrene - chất gây ung thư và có chức năng bảo vệ hệ tiêu hóa.

  Một cốc nước ép cần tây sau bữa ăn nhiều dầu mỡ

  Ruili Li cho rằng, nếu một bữa ăn có nhiều thức ăn béo thì một cốc nước ép cần tây chứa hàm lượng cellulose với chút đường sẽ đặc biệt có lợi cho tì vị. Cellulose trong cần tây  giúp tiêu hoa một số chất béo trong cơ thể.

  Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu

  Một nồi lẩu ở nhiệt độ cao và thức ăn nóng sẽ gây kích thích dạ dày. Một cốc sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, vi khuẩn acid lactic trong sữa chua ức chế sự phát triển của vi khuẩn lên men.

  Uống trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam sau ăn

  Một cốc trà lúa mạch hoặc vỏ cam ngâm trong nước là lựa chọn tốt nhất nếu có hiện tượng đầy bụng sau bữa ăn. Thành phần allantoin trong lúa mạch và dầu trong vỏ cam đều dễ bay hơi, làm tăng tiết dịch và thúc đẩy nhu động của dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn
  .
  Ăn hoa quả sau khi ăn mì tôm

  Ăn một số loại hoa quả như táo, dâu tây, cam, kiwi… sau khi ăn mì tôm có thể bù đắp  sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, nên trần cho mì mềm vừa phải sẽ có lợi cho sự hấp thụ thành phần nước giúp hệ đường ruột tiêu hóa tốt hơn.

  Uống nước gừng với đường đỏ sau khi ăn cua

  Cua mang tính hàn, người có bệnh dạ dày có thể bị tiêu chảy dạ dày, đau và ói mửa sau khi sử dụng loại hải sản này. Một cốc nước gừng ấm với đường đỏ sau khi ăn cua sẽ giúp dạ dày ấm hơn, thúc đẩy hệ tiêu hóa và giảm cảm giác khó chịu cho dạ dày. Người có tiểu đường không nên uống loại nước này.

  Một quả hồng sau bữa ăn giúp ngừng ho

  Quả hồng có tác dụng nhuận phổi, rất có tác dụng với bệnh nhân về đường hô hấp, và là loại trái cây lý tưởng cho sức khỏe. Không nên ăn hồng khi đói bởi thành phần acid tannic trong quả hồng dễ hình thành khối u trong dạ dày.
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:36 19/05/2011
  Số lượt xem: 271
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE