Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  7 nhóm bệnh không thể không khám trong mỗi năm

  Thời điểm duy nhất chúng ta dừng lại và đi khám bác sĩ là khi chúng ta có bệnh và không thể làm việc được. Thói quen này có thể làm cho các mầm mống bệnh tật trầm trọng hơn.
  Với chỉ 24 giờ mỗi ngày, đôi khi bạn khó có thể hoàn thành tất cả mọi việc. Chính vì vậy mà chúng ta dễ bị cuốn vào công việc và thường xuyên quên mất việc phải chăm sóc sức khỏe cho chính mình và những người thân trong gia đình. Thời điểm duy nhất chúng ta dừng lại và đi khám bác sĩ là khi chúng ta có bệnh và không thể làm việc được.

   

  Thói quen này hoàn toàn là không tốt vì càng để lâu, các mầm mống bệnh tật trong người chúng ta có thể ngày một phát triển và trầm trọng hơn. Bởi vậy, dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng nên dành thời gian để đi khám những bệnh sau:

  1. Khám mắt

  Chúng ta thường quên mất việc phải đi khám mắt, chỉ tới khi cảm thấy đau đầu, khó chịu hoặc không thể nhìn thấy tín hiệu dừng lại ở góc phố thì chúng ta mới hốt hoảng đến khám bác sĩ nhãn khoa. Thực tế, đôi mắt của chúng ta liên tục thay đổi, và chúng ta cần đi kiểm tra ít nhất một năm một lần. Nếu mắt vẫn nhìn tốt, thời gian khám mắt sẽ rút ngắn chỉ còn vài phút. Còn nếu khả năng nhìn bị hạn chế đi, bác sĩ sẽ khám cẩn thận và có thể thay cho bạn một cặp kính mới phù hợp hơn.
   

  2. Khám phụ khoa

  Không một chị em phụ nữ nào muốn đi khám phụ khoa, nhưng đây lại là việc cần thiết và hết sức quan trọng. Người phụ nữ không thích đi đến bác sĩ phụ khoa, nhưng nó là một cuộc hẹn rất quan trọng. Các xét nghiệm tế bào cổ tử cung chỉ mất vài phút nhưng lại “tiết lộ” rất nhiều về sức khỏe sinh sản của bạn. Những vấn đề bất ổn sớm được phát hiện sẽ sớm được xử lý và giảm thiểu những nguy cơ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của chị em. Trong mỗi kì khám phụ khoa, chị em nên thảo luận với bác sĩ về chứng chuột rút trong mỗi lần kinh nguyệt (nếu có), hoặc nếu muốn thay đổi biện pháp tránh thai

  3. Khám răng

  Những cuộc hẹn với nha sĩ sẽ làm cho răng chúng ta tốt mà thôi. Các nha sĩ sẽ sớm phát hiện các vấn đề liên quan đến răng miệng của chúng ta để xem có gì nghiêm trọng hay không. Thông qua khám răng, nha sĩ cũng có thể kết luận là chúng ta có bị loại ung thư hoặc tiểu đường nào hay không. Bởi vậy, khám răng hai lần trong năm là rất cần thiết. Và nếu cảm thấy đau nhức, khó chịu hay khó nhai thì cũng là lúc chúng ta nên đi khám dù là đến kì hẹn tái khám hay chưa.
   

  4. Kiểm tra tổng thể

  Thông thường chúng ta chỉ đi kiểm tra sức khỏe tổng thể khi bắt buộc hoặc khi bị bệnh. Đúng ra, tất cả chúng ta nên đi khám tổng thể một năm một lần. Các kết quả kiểm tra sẽ cho thấy tình trạng cholesterol, huyết áp… và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong tương lai.

  5. Khám hệ vận động (đau cột sống, đau dây thần kinh, đau vai...)

  Nếu cảm thấy đau vùng lưng, vai hoặc di chuyển khó khăn hơn so với trước đây, thì nhất thiết chúng ta phải đi kiểm tra toàn bộ hệ vận động. Ngay cả khi cột sống bị lệch đi một chút xíu thì toàn bộ cơ thể cũng gặp rắc rối theo. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để phát hiện ra bệnh và những “sai lệch” để điều chỉnh lại cho đúng “trật tự” và chức năng.
   

  6. Khám tai mũi họng

  Không phải tự nhiên mà chúng ta lại bị cảm cúm, nhất là trong thời tiết lạnh mùa đông. Vấn đề là cảm lạnh có thể phát triển thành nhiễm trùng như viêm phế quản hoặc nhiễm trùng tai. Vì vậy, nếu thấy khó thở hoặc liên tục bị nhiễm trùng tai, viêm phế quản, hoặc viêm xoang… tức là hệ tai mũi họng của chúng ta đang “làm việc” chưa tốt. Để tình trạng này không xảy ra, chúng ta cần có những cuộc hẹn kiểm tra tai mũi họng với bác sĩ theo đúng định kì.
   

  7. Khám dị ứng

  Dị ứng là một vấn đề phổ biến với tất cả người dân trên thế giới. Chúng ta có thể bị dị ứng với môi trường như cỏ cây, cỏ dại. Chúng ta cũng có thể bị dị ứng với loại thực phẩm khác nhau hoặc các hóa chất. Điều quan trọng là cơ thể chúng ta cần được kiểm tra xem nó dễ bị dị ứng với những gì để biết được mà tránh.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 05:43 08/04/2011
  Số lượt xem: 289
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  7 nhóm bệnh không thể không khám trong mỗi năm
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE