Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  7 điều gây hại thường làm sau bữa ăn


  Uống trà ngay sau bữa ăn không có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Internet
  Uống trà ngay sau bữa ăn không có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Internet

  Một số thói quen sau bữa ăn như uống trà, ăn hoa quả tráng miệng, đi dạo... nhiều người nghĩ rằng sẽ tốt cho cơ thể nhưng theo các nghiên cứu thì đó là những thói quen có hại đến sức khỏe.

  Hút thuốc

  Thử nghiệm từ các chuyên gia chứng minh rằng hút một điếu thuốc sau bữa ăn tương đương với hút 10 điếu thuốc, điều đó đồng nghĩa với nguy cơ mắc ung thư sẽ cao hơn.

  Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

  Thức ăn khi vào dạ dày phải lưu lại 1-2 giờ. Nếu sau bữa ăn, bạn ăn ngay hoa quả sẽ làm tăng thêm sự lưu trệ trong dạ dày. Do đó, nên ăn trái cây sau bữa ăn từ 1 - 2 giờ hoặc ăn trước khi ăn 1 giờ.

  Uống trà

  Người Việt thường có thói quen uống trà sau bữa ăn bởi cho rằng trà sẽ làm sạch mùi vị thức ăn. Nhưng chính trong lá trà có chứa hàm lượng acid cao. Chất này làm cho protein trong thức ăn vừa tiêu thụ bị cứng lại, gây khó khăn cho việc tiêu hóa, dễ dẫn đến táo bón.

  7 điều gây hại thường làm sau bữa ăn, Sức khỏe, thoi quen gay hai sau an, thoi quen sua an, san an, gay benh sau an,
  Không nên ăn hoa quả ngay sau bữa ăn. Ảnh: minh họa - Internet

  Nới lỏng thắt lưng đột ngột

  Nhiều người khi ăn no hay có thói quen tháo ngay thắt lưng ra. Tuy nhiên, việc nới lỏng thắt lưng đột ngột sau bữa ăn sẽ dễ dàng làm cho ruột bị xoắn lại.

  Tắm

  Tắm sẽ làm tăng lượng máu lưu thông đến tay, chân, do đó lượng máu lưu thông quanh dạ dày sẽ giảm. Điều này làm suy yếu hệ thống tiêu hóa trong dạ dày.

  Đi bộ

  Nhiều người khuyên rằng sau khi ăn nên đi bộ một trăm bước thì bạn sẽ sống đến 99 tuổi. Nhưng trên thực tế điều này không đúng. Đi bộ sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa không thể hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm vừa ăn.

  Ngủ

  Thực phẩm sẽ không thể tiêu hóa đúng cách nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn. Như vậy có thể sẽ dẫn đến nhiễm trùng dạ dày và ruột.  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hoàng Mai @ 03:25 22/06/2011
  Số lượt xem: 402
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  CSMY XIN CHÀO CÔ NGÀY MỚI!

   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE