Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  6 loài vật lai giống đặc sắc

   

  TTO - Sự kỳ diệu của tự nhiên là điều mà chúng ta khó có thể tưởng tượng hết được. Cùng họ cùng loài nhưng vẫn có rất nhiều sự khác biệt và vẫn có thể kết hợp với nhau để tạo ra những giống loài mới đầy ấn tượng.

  Thậm chí còn có những giống lai được tạo ra trong tự nhiên không hề có sự can thiệp của con người.


  Ngựa vằn lai (Zebroid)

   

  Zebroid là kết quả lai tạo giữa ngựa vằn và một loài thuộc họ ngựa khác - thường là ngựa thường hoặc lừa. Chúng sẽ được gọi bằng những cái tên như zorses - ngựa vằn lai ngựa, zonkey - ngựa vằn lai lừa...

  Ngựa vằn lai là một minh chứng thú vị về việc lai giống giữa những loài có số lượng nhiễm thể khác nhau. Ví dụ ngựa có tới 64 nhiễm sắc thể. Trong khi đó ngựa vằn tùy giống chỉ có 32-44 nhiễm sắc thể.

  Mèo nhà lai mèo hoang (Savannah cat)

   

  "Savannah cat" là cái tên được đặt cho giống mèo lai giữa mèo nhà và một vài loại mèo hoang châu Phi có tai lớn và kích thước trung bình. Mãi đến những năm cuối thế kỷ 20 thì loài mèo lai này mới được biết đến rộng rãi trong giới những nhà nghiên cứu lai giống. Năm 2001, Hiệp hội Mèo quốc tế chính thức công nhận savannah cat là một giống mèo mới.

  Về đặc tính thì giống mèo savannah cat có vẻ thân thiện và dễ tính hơn so với mèo nhà. Chúng có thể được so sánh với chó về mức độ trung thành. Ngoài ra chúng còn có thể dễ dàng huấn luyện để đi săn hoặc dạy chơi trò tìm gậy ưa thích của loài chó.

  Hổ lai sư tử (Liger)

   

  "Liger" là sự kết hợp giữa sư tử đực và hổ cái. Đây là giống thuộc họ mèo lớn nhất trên thế giới hiện nay. Kích thước to lớn của liger là kết quả thể hiện của một số gen lặn vốn không được thể hiện rõ ở trên cá thể bố mẹ. Một số liger cái có thể dài hơn 3m và nặng hơn 300kg.

  Ngoài liger, trên thế giới còn khá nhiều giống mèo lớn lai như tigon - giống lai giữa sư tử cái và hổ đực; leopon - giống lai giữa báo và sư tử; jagulep - giống lai giữa báo gấm (jaguar) và báo đốm (leopard); lijagulep được lai giống giữa sư tử và jagulep...

  Cá voi lai cá heo (Wholphin)

   

  Là một giống được lai tạo giữa cá voi sát thủ giả hiệu (False Killer Whale - một trong những thành viên to lớn nhất của họ cá heo) và cá heo mũi chai Đại Tây Dương. Thực tế đã có một số báo cáo cho biết wholphin tồn tại trong tự nhiên. Vườn thú cuộc sống biển ở Hawaii hiện đang nuôi hai chú wholpins.

  Kích thước, màu sắc và hình dáng của wholphin đều là sự kết hợp hài hòa của cá thể bố mẹ. Ví dụ, cá heo mũi chai có 88 chiếc răng cộng với cá voi sát thủ giả hiệu có 44 chiếc răng chia đều ra wholphin có 66 chiếc răng.

  Gấu xám lai gấu Bắc cực (Grolar bear)

   

  Grolar bear là sự kết hợp giữa gấu xám và gấu Bắc cực. Điều thú vị ở đây là gấu grolar là kết quả của sự lai tạo tự nhiên không hề có sự can thiệp của con người. Theo một số chuyên gia nghiên cứu, do hiệu ứng nhà kính gấu Bắc cực đang có xu hướng bị buộc phải kết hợp gấu xám. Trái đất nóng lên khiến băng ở hai cực bị tan ra thu hẹp diện tích sinh sống của gấu Bắc cực và đẩy chúng đến sống gần với gấu xám hơn.

  Bò lai bò rừng (Beefalo)

   

  Sự kết hợp giữa gia súc nuôi và bò rừng châu Mỹ đã tạo ra "beefalo". Ngoài ra các chuyên gia cũng đã lai tạo thành công gia súc nuôi với bò rừng châu Âu và bò rừng Tây Tạng. Tên beefalo được chọn bởi vì loài này được tạo ra nhằm kết hợp những đặc tính tốt nhất của gia súc nuôi và bò rừng. Mục đích cuối cùng là phục vụ công việc chăn nuôi lấy thịt. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng thịt beefalo cũng giống như thịt bò rừng có ít mỡ và cholesterol hơn.

  T.DŨNG (
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 17:24 02/05/2010
  Số lượt xem: 274
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE