Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  5 thói quen gieo rắc mầm bệnh cho bạn


  Cập nhật: 17/9/2009 | 3:52:09 PM
  Không rửa tay sau khi đi vệ sinh, thử thức ăn miễn phí ở các quầy tạp phẩm... là những thói quen có thể gieo rắc mầm bệnh cho bạn.
  5 thói quen gieo rắc mầm bệnh cho bạn

  Ảnh minh họa 

  1. Không rửa tay sau khi đi vệ sinh

  Mặc dù nước tiểu vô trùng nhưng việc lau rửa “đầu ra của chất thải”, chạm vào vòi nước, nắm cửa… đều này có thể khiến bạn bị nhiễm bẩn và lây mầm bệnh. 

  2. Thử thức ăn miễn phí ở các quầy tạp phẩm 

  Tại các hội chợ, triển lãm ẩm thực hay trong các siêu thị, thỉnh thoảng có chương trình thử miễn phí các sản phẩm ăn uống mới ra mắt bên cạnh việc bày bán. Không ít người tỏ ra hào hứng và thích thú khi được thử những món ăn mới lạ theo cách đó. Nhưng do những thực phẩm thử miễn phí này đã được rất nhiều người chạm tay vào nên chúng không vệ sinh và vì thế có thể gieo rắc mầm bệnh cho bạn.

  3. Ho vào tay 

  Rất nhiều người lấy tay che miệng khi ho thay vì ho vào bên trong khuỷu tay. Bạn hãy cố gắng tập cho mình thói quen che miệng bằng cánh tay chứ không phải bằng bàn tay. Điều này vừa lịch sự vừa giúp bảo vệ những người khác có hệ miễn dịch yếu hơn không bị dính vi khuẩn gây bệnh từ bạn. 

  4. Dụi mắt 

  Khi dụi mắt với bàn tay bẩn, bạn đang đưa tất cả những loại vi rut và vi khuẩn gây hại tiếp xúc với mắt. Những loại virut, vi khuẩn này sẽ gây ra những bệnh viêm nhiễm mắt khó chịu, thậm chí là nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần coi mắt như một nơi thiêng liêng và không thể chạm đến, và luyện cho mình thói quen không chạm tay vào đó. 

  5. Cho chó liếm vào lòng bàn tay và sau đó không rửa ngay 

  Có thể bạn rất yêu loài động vật bốn chân này nhưng hành vi cho chúng liếm vào lòng bàn tay mà không rửa tay ngay sau đó là không an toàn cho sức khỏe của bạn. Những con vật này có thể liếm vào bất kỳ không vệ sinh và truyền những virut, vi khuẩn gây hại cho bạn khi chúng liếm vào tay bạn.

  Theo Afamil
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 17:58 19/09/2009
  Số lượt xem: 211
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE