Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  5 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nụ hôn

  Hôn là một cử chỉ thân thiết, kết nối tình cảm giữa hai người với nhau. Tùy theo mức độ tình cảm mà nụ hôn cũng có những mức độ khác nhau. Sự va chạm của đôi môi và lưỡi không những kích thích thần kinh tình cảm mà rất có lợi cho sức khỏe.

  1. Hôn làm tăng khả năng miễn dịch

  Một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp chí y tế thế giới cho rằng nụ hôn có thể làm tăng khả năng miễn dịch của người phụ nữ khỏi vi rus Cytomegalovirus (một loại virus thuộc họ herpes).
   

  Cytomegalovirus lây lan qua đường miệng, và có thể gây mù cho trẻ sơ sinh và gây khuyết tật bẩm sinh khác nếu người mẹ đang mang thai mà nhiễm virus này. Ngược lại, virus này vô hại đối với người lớn. Từ lâu hôn được coi là vô hại đối với vi rus này thậm chí lại tăng cường sự “phòng thủ” của cơ thể đối với chính nó.

  2. Nụ hôn sẽ giúp chọn người bạn đời tốt nhất

  Nhà nhân chủng học Helen Fisher mô tả nụ hôn như là một "công cụ đánh giá người bạn đời": Phần lớn vỏ não được dành để nhận cảm giác từ môi, lưỡi, má và mũi. Trong số 12 dây thần kinh ở võ não thì có tới 5 dây thần kinh nhận dữ liệu từ khắp nơi trên miệng.
   
   
  Nó được xây dựng để đón các cảm xúc nhạy cảm nhất, thị hiếu phức tạp nhất, cả hương vị và nhiệt độ. Khi hôn một ai đó, bạn thực sự có thể cảm nhận được những điều này. Vì vậy, nụ hôn không chỉ là nụ hôn, nó phản ánh sâu sắc bạn là ai, bạn mong muốn gì và bạn có thể cho đi những gì.

  3. Hôn đốt cháy calo

  Tùy thuộc vào các báo cáo có những nhận định khác nhau, nhưng nụ hôn dù ở bất cứ đâu cũng có thể đốt cháy 2-6 calo trong một phút. Không khác chạy bộ trên máy chạy bộ, nhưng một giờ âu yếm cũng có thể đốt cháy calo ngang nửa ly rượu vang.
   

  4. Hôn giữ cơ mặt săn chắc

  Khi hôn cũng là lúc các cơ miệng được “luyện tập”. Các nhà nghiên cứu nói rằng bạn sử dụng 30 cơ bắp trong khi hôn và âu yếm. Điều này giúp giữ cho đôi má của bạn gọn hơn, săn chắc hơn và quyến rũ hơn.

  5. Hôn là một cách thư giãn tự nhiên

  Báo cáo khoa học cho rằng hôn làm tăng mức độ oxytocin, một hóa chất làm dịu cơ thể tự nhiên, và endorphin (hóa chất làm cơ thể cảm thấy tốt hơn) cũng tăng lên. Đồng thời, trong quá trình hôn cũng làm cho lượng dopamine tăng lên khiến chúng ta có cảm giác lãng mạn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 23:43 05/05/2011
  Số lượt xem: 220
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE