Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Khám phá thế giới >

  5 cây cầu khó tin là có thật

  Không giống như những con đường thông thường khác, các kiến trúc sư khi thiết kế cây cầu không chỉ chú trọng tới tính hữu dụng mà còn tính đến yếu tố nghệ thuật. Những cây cầu dưới đây được đánh giá vào hàng bậc nhất trên thế giới, mang vẻ đẹp làm nhiều người phải kinh ngạc.

  1. Cầu Eshima Ohashi của Nhật Bản

  Với mục đích giúp thuyền bè có thể lưu thông bình thường trên sông, các kiến trúc sư đã thiết kế cây cầu này với độ cao 44 mét. Độ dốc của cây cầu là một thử thách lớn đối với khả năng điều khiển của các tài xế.

  3f2a2a78c3c701699ce94c74b0bf5bb5 [1]

  Nhưng sự thực thì không đáng sợ như bức ảnh trên đâu, do góc chụp mà cảm nhận về độ dốc của cây cầu sẽ thay đổi:

  (Ảnh: tripadvisor.com)[2](Ảnh: tripadvisor.com)

  Video sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn:

   

  Nhà Quảng Cáo

  2. Cầu Langkawi Sky của Malaysia

  Cây cầu này được đặt tại đảo Langkawi của Malaysia, nối liền hai ngọn núi, với tổng chiều dài là 125m, tạo thành hình vòng cung. Cây cầu chỉ sử dụng một cột trụ cao 87 mét, cố định bởi 8 dây cáp, có độ cao 687 mét so với mực nước biển.

  (Ảnh: orangesmile.com)[3](Ảnh: orangesmile.com)

  3. Cầu Rolling ở Luân Đôn

  Cầu Rolling tại London. Cây cầu này dành cho người đi bộ, được cấu thành bởi 8 bộ phận chính có thể cuộn lại để tàu thuyền chạy qua sông.

  e461b8333c3530cbf0745d7cb59bcffe

   

  4. Cầu Long Vương Cảng ở Hồ Nam, Trung Quốc

  Cầu Long Vương cảng tại Trung Quốc. Đây là cây cầu tại cảng Long vương hồ Tây thuộc Trường Sa (một thành phố thủ phủ tỉnh Hồ Nam nằm bên trong Trung Quốc Đại Lục) tổng chiều dài là 150 mét, cao 24 mét. Cảm hứng thiết kế được lấy từ nút thắt trong nghệ thuật trang trí cổ xưa của Trung Quốc, kết hợp cùng khối kiến trúc vòng Mobius. Cây cầu này được thiết kế với 3 nhịp cầu, năm nút thắt, nên bạn có thể thưởng thức phong cảnh khoáng đạt tại nơi đây.

   [5]

  Tuy nhiên, cây cầu này chỉ mới đang nằm trên thiết kế. Hy vọng một ngày chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng “nút dây” này tỏa sáng trên dòng sông.

  cau trung quoc[6]

  5. Cầu Helix ở Singapore

  Cầu Helix của Singapore. Cây cầu này nằm trong vịnh Marina New Downtown của Singapore, đây cũng là cầu đi bộ xoắn kép đầu tiên của thế giới. Khởi nguồn cảm hứng từ những chuỗi xoắn kép cấu tạo nên DNA, cầu có tính năng chống ăn mòn cao, với độ dài 280 mét, rộng 6 mét, có đủ tầm nhìn để quan sát cả một thành phố. Nhà thiết kế hy vọng có thể truyền tải được ý nghĩa “cuộc sống không ngừng đổi mới và phát triển” và cây cầu này đã giành được “giải kiến trúc tốt nhất của thế giới”

  c3b6720678a7ae11cea3681850ab4dbd [7]

  (Ảnh: Wiki)[8](Ảnh: Wiki)

  Dạo nhanh qua cây cầu biểu tượng này:

  Những cây cầu trên không những giúp ích trong lưu thông mà còn mang giá trị nghệ thuật cao. Hãy chia sẻ để mọi người biết đến những cây cầu đầy tính nghệ thuật này nhé!


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 01:20 12/02/2016
  Số lượt xem: 231
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE