Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    2 món nướng mới từ thịt heo

    Thịt heo là món quen thuộc trong bếp mỗi gia đình. Để tránh cảm giác chán, ngấy khi phải ăn món này thường xuyên, mời bạn đọc thử những cách làm mới.


    Thăn heo nướng riềng mẻ
    Thăn heo nướng riềng mẻ

    Đối với món sườn nướng vì thịt dày và có xương trong lõi nên cần dùng lửa nhỏ nướng để hơi nóng thấm tận vào trong, thịt sẽ chín đều. Đối với thịt thăn mỏng, cần nướng bằng lửa lớn để tránh thịt bị khô xảm nếu nướng bằng lửa nhỏ sẽ kéo dài thời gian thịt trên lửa.

    THĂN HEO NƯỚNG RIỀNG MẺ

    Nguyên liệu:

    Thăn heo: 200g; nghệ: 1 đoạn 2cm; riềng: 10g; hành tím: 10g; mẻ: 10g; mắm tôm: 1/2 muỗng càphê; mật ong: 1/2 muỗng càphê; bột nêm heo: 1/2 muỗng càphê; mỡ nước: 1 muỗng càphê.

    Chế biến và trình bày:

    Thịt thăn heo lạng dày khoảng 1,5cm, dùng chày dần sơ. Giã nhuyễn nghệ, riềng, hành tím trộn đều với mắm tôm, mật ong, mẻ, bột nêm. Ướp hỗn hợp gia vị vào thịt thăn để thấm 15 phút. Nướng thịt trên lửa lớn, thỉnh thoảng phết nước ướp lên thịt, trở đều thịt đến lúc chín vàng là được. Dọn thịt thăn heo nướng ăn với lá mơ, húng, sả cây, riềng, tỏi, ớt, chấm với mắm tôm.

    SƯỜN HEO NƯỚNG MẬT ONG

    Nguyên liệu:

    Sườn non heo: 200g; thơm: 30g; tỏi xay: 1/2 muỗng càphê; mật ong: 1/2 muỗng càphê; nước mắm: 1/3 muỗng càphê; nước tương: 1/3 muỗng càphê; dầu hào: 1/4 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; mỡ nước: 1 muỗng càphê.

    Chế biến và trình bày:

    Sườn rửa sạch chặt làm hai đoạn để ráo. Ép nước thơm hoà chung với các gia vị. Ướp sườn với hỗn hợp gia vị, để thấm 15 phút. Nướng sườn trên lửa than liu riu, thỉnh thoảng phết nước ướp lên mặt sườn. Trở đều sườn đến lúc chín vàng là được. Dọn sườn chấm với mật ong pha chút muối tiêu.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Công Thanh @ 05:51 28/04/2011
    Số lượt xem: 257
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE