Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  11 đặc trưng của bổ mẹ dễ di truyền cho con cái


                Con cái và cha mẹ có nhiều điểm tương đồng như chiều cao cơ thể, thân hình béo hoặc gầy, màu sắc da, độ to của mắt, độ cao của mũi… Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những đặc trưng trên rất dễ di truyền từ bố mẹ sang những thế hệ sau.

   
   

  1. Tuổi thọ

   

  Nếu những người trong gia đình (ông bà, bố mẹ) có tuổi thọ trung bình cao thì con cái mà họ sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng đặc trưng như thế này.

   

  Tuy nhiên, tuổi thọ mỗi người dài hay ngắn còn chịu ảnh hưởng của những yếu tố khác ngoài di truyền như: môi trường sống, thói quen ăn uống, môi trường làm việc…

   

  2. Chiều cao cơ thể

   

  Nghiên cứu cho thấy, chiều cao cơ thể con người quyết định bởi 70% gene di truyền, những yếu tố ảnh hưởng khác chỉ chiếm 30%.

   

  Theo lẽ thường, nếu bố mẹ cao, chiều cao của con cái sẽ theo tỷ lệ 3:1( cơ hội cao là ba, thấp là 1).

   

  3. Béo gầy

   

  Người có tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể thấp rất dễ béo, đó là do những nguyên tố di truyền quyết định.

   

  Theo nghiên cứu, nếu cơ thể đời cha mẹ thuộc loại dễ béo, con cái cũng dễ có thân hình tương tự. Cụ thể, nếu chỉ một người, bố hoặc mẹ béo, tỷ lệ sinh con dễ béo là 30%. Nếu cả hai cùng béo, tỷ lệ này là 50-60%. Cần đặc biệt lưu ý chế độ dinh dưỡng cho những trẻ thuộc loại dễ béo này.

   

  4. Màu sắc da

   

  Di truyền màu da là nguyên tắc tự nhiên nhằm tạo ra những chủng tộc người nhất định. Theo các nhà khoa học, nếu bố mẹ đen thì tuyệt đối không thể sinh ra những đứa con da trắng ngần và ngược lại.

   

  5. Mắt

   

  Hình dáng và màu sắc mắt là yếu tố di truyền dễ nhận thấy. Thậm chí ngay cả vùng da mắt, hình dáng lông mày, lông mi cũng có khả năng di truyền.

   

  6. Hình dáng mũi

   

  Người da vàng mũi tẹt, sống mũi thấp, người da trắng sống mũi cao, hốc mũi sâu…đều là kết quả của sự di truyền để tạo nên đặc trưng phân biệt này.

   

  Cả bố và mẹ đều có sống mũi cao, thẳng thì khả năng di truyền cho đời con là rất cao.

   

  7. Tai

   

  Hình dáng tai cũng là một trong những yếu tố có được do di truyền. Tai to hay nhỏ, hình dáng tròn hay dài, độ dày hay mỏng đều do yếu tố di truyền quyết định.

   

  8. Cằm

   

  Cha hoặc mẹ hoặc cả hai đều di truyền cho đời con cái sau này hình dáng cằm tương tự.

   

  9. Giọng nói

   

  Giọng nói của con cái thường rất giống với của bố mẹ. Hình dáng môi khi nói cười, độ mở của miệng… đều có nhiều nét tương đồng. Thông thường, giọng nói của con trai sẽ gần giống với giọng của bố, giọng nói con gái thường giống giọng của mẹ.

   

  10. Trí thông minh

   

  Trí thông minh được quyết định bởi hai yếu tố chủ đạo là di truyền và môi trường sống, lần lượt theo tỷ lệ 60% và 40%. Về mặt di truyền, bao gồm cả di truyền IQ và EQ.

   

  11. Khả năng đặc biệt

   

  Những khả năng đặc biệt: chơi đàn, hát, múa, kinh doanh… của cha mẹ cũng có thể di truyền cho đời con cái. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải biết khai thác và phát triển chúng mới có thể kế thừa và phát huy tốt những khả năng đặc biệt ấy.

   


  Theo Xinhuanet


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 04:57 15/07/2010
  Số lượt xem: 226
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE