Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    10 Món ngon nè bạn .

    1.Bún tôm thịt nướng 
    Tôm nướng tăng hương vị lạ cho món bún. Bạn có thể làm món bún  cho bún tôm thịt nướng với cách thực hiện dưới đây:

    Nguyên liệu:

    300g bún

    500g tôm tươi

    300g thịt nạc vai

    1 muỗng canh mật ong

    3 muỗng canh đậu phộng rang giã dập

    Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, chanh, tỏi, ớt

    Rau xà lách và cà rốt.

     

    Thực hiện:

    Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, ướp mật ong, gia vị cho thấm trong khoảng 1 – 2 giờ. Nướng trên than hồng cho chín vàng. Trong khi nướng nhớ phết thêm nước ướp thịt để không bị khô.

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ ướp chút muối, tiêu. Nướng tôm trên than hồng, khi nướng chú ý lật trở để tôm không bị cháy.

    Cà rốt cắt sợi, trộn với muối, đường, giấm, muối chua.

    Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi giã nhuyễn. Pha nước cốt chanh, tỏi, nước mắm, đường vừa đủ, làm nước chấm ăn kèm.

    Khi ăn cho rau xà lách dưới cùng, rồi tới bún, thịt nướng, tôm nướng cà rốt chua ngọt, rắc thêm đậu phộng rang, mỡ hàn,h chan nước mắm chua ngọt.

    Hướng dẫn: Bếp trưởng Phạm Thanh Phương

    Nhà hàng khách sạn Viễn Đông

    R4 27 – 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM.

    2.Bò nướng ngói 
    Nguyên liệu: 500g bò phi lê, một trái cà tím, một củ hành tây, ba củ hành tím, 10g tỏi xay, 20g sả xay nhuyễn. Một miếng ngói để nướng. Hai ổ bánh mì, rau sống, bún dùng kèm.

    Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, mỗi thứ một ít.

     

    Ảnh: Hoàng Thụy

    Thực hiện:

    - Thịt bò rửa sạch, lạng bỏ gân, thái ngang thớ cho thịt mềm, ướp chung với tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi và sả xay khoảng 10 phút cho thấm. Cà tím cắt khúc, ngâm nước cho trắng. Hành tây thái múi cam. Hành tím bổ đôi.

    - Đun nóng viên ngói trong 10 phút, phết lên trên một lớp dầu ăn. Cho thịt bò, hành tây, cà tím lên nướng lửa than. Thịt bò nướng trên ngói sẽ giữ được vị ngọt của thịt, làm món ăn ngon hơn.

    - Có thể dùng kèm bánh mì hoặc cuộn chung với rau sống và bún, chấm nước tương nếu nhạt.

    Hướng dẫn: đầu bếp Lưu Gia Nhân (nhà hàng SH Garden, 281 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM)

     

    3.Bánh khoai môn trứng muối áp chảo 
    Nguyên liệu: Một củ khoai môn cao, hai quả trứng vịt muối. 20g bột gạo, 5g bơ lạt, một muỗng cà phê bột đường, hai muỗng xúp nước cốt dừa, hai muỗng xúp sữa tươi. Khuôn làm bánh hình vuông.

     

    Ảnh: Nguyễn Luân

    Thực hiện:

    - Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín. Trứng muối luộc chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền thành bột, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường, nước cốt dừa, sữa tươi, hạt nêm.

    - Trộn bột trứng muối chung với bột khoai môn, bột gạo rồi cho vào khuôn hình vuông ép thành từng chiếc bánh nhỏ.

    - Đun nóng chảo chống dính, phết lớp bơ mỏng lên chảo rồi cho bánh khoai môn vào rán cho cháy xém cạnh là được.

    Hướng dẫn: Hồ Hữu Lực (Cà phê Demi Fantasy 21/11A Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

     

    4.Ức gà đút lò 
    Ức gà đút lò được bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng - nhà hàng Corso Steakhouse & Bar giới thiệu trong thực đơn chào đón năm mới. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

    Nguyên liệu:

    Ức gà tây 1 cái (khoảng 0.5 kg)

    Tỏi 5 tép lột vỏ

    Khoai tây nghiền

    Bánh Tortilla (Mehico) 2 miếng

    Xốt ớt chuông đỏ

    Xốt Cranberry hộp

    Cà rốt 1 củ, gọt vỏ, cắt nhỏ

    Cần tây 1 cây cắt khúc

    Hành tây 1 củ cắt sợi lớn

    Lá bay leave: 2 lá

    Nước dùng gà ½ lít

    Ớt bột 1 muỗng cà phê

    Rượu vang trắng 100 ml

    (Nguyên liệu trên bạn có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm hoặc các siêu thị lớn).

     

    Thực hiện:

    Ướp ức gà tây với muối, tiêu, tỏi, bột ớt, dầu ăn.

    Cắt nhỏ cà rốt, cần tây, hành tây, trộn đều với lá bay leave xếp ở dưới đáy khay, đặt gà lên trên sau đó đổ ½ lít nước dùng gà xâm xấp, đem đút lò khoảng 45 phút.

    Ức gà được lấy ra khỏi khay, lược lấy nước cốt, giữ lại cà rốt, cần tây, hành tây  xào với một ít cà chua và rượu vang trắng, đảo cho đến khi rượu cạn thì đổ thêm nước cốt gà, xào đến khi cạn nước.

    Tỏi chiên vàng, sau đó đút lò cho giòn, xay nhỏ, trộn với khoai tây đã nghiền nhuyễn. 

    Bánh Tortilla cuộn với ít rau củ xào ở trên, sau đó chiên vàng, cắt khúc ngắn.

    Trang trí: Lấy ức gà tây ra, cắt mỏng từng lát như trong hình, dùng kèm với xốt ớt chuông đỏ, xốt Cranberry hộp và khoai tây nghiền.

    Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng - nhà hàng Corso Steakhouse & Bar

    117 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM.

     

    5.Cồi sò điệp áp chảo xốt chua ngọt 
    Bạn có thể thực hiện món ngon này theo công thức của đầu bếp nổi tiếng Yan Can Cook:

    Nguyên liệu:

    500g cồi sò điệp

    ½ trái ớt xanh, ½ trái ớt vàng, ½ củ hành tây

    2 muỗng canh nước cốt chanh

    4 muỗng canh nước dùng

    1 muỗng canh: nước tương, tương cà, dầu hào

    1 muỗng cà phê: gừng bằm, ớt bằm

    2 muỗng cà phê: đường, hạt nêm

    Hành ngò trang trí.

     

    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Thực hiện:

    Cồi sò điệp rửa sạch, ướp hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm. Rót ít dầu vào chảo, để nóng rồi cho cồi sò điệp vào áp chảo chín 2 mặt.

    Ớt xanh, ớt vàng, hành tây cắt vuông (quân cờ).

    Phi thơm ớt và gừng bằm, cho nước dùng, nước tương, tương cà, dầu hào vào nấu đến khi xốt sệt lại, nêm đường, nước cốt chanh, hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục trút ớt xanh, ớt vàng và hành tây vào nấu khoảng 2 phút là được.

    Xếp cồi sò điệp ra dĩa, chan nước xốt , rắc hành ngò lên trên, dùng với cơm nóng

     

    6.Gà tây đút lò 
    Nguyên liệu: Một con gà tây, vài nhánh rau mùi thái nhuyễn, một củ hành tây (nửa củ băm, nửa củ xắt khoanh mỏng), một củ cà rốt xay nhuyễn. Gia vị: một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tiêu xay, bơ, 50ml rượu vang đỏ, 550ml nước dùng (nấu bằng hành tây, cà rốt, cần tây, lá thơm…).

     

    Ảnh: Phùng Huy

    Thực hiện:

    - Gà làm sạch, chặt bỏ phần đầu, cổ, chân; bỏ hết nội tạng. Ướp gà với rau mùi, muối, tiêu, hành tây và cà rốt.

    - Thoa một lớp bơ đã nấu tan và ít tiêu lên khắp thân gà.

    - Thoa một ít dầu ăn vào khay nướng. Xếp hành tây thái khoanh vào khay, đặt gà tây lên trên, sau đó rưới nước dùng lên. Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 3500C và nướng trong thời gian một tiếng 45 phút.

    - Lấy phần nước gà trong khay, thêm ít rượu vang, gia vị, ít bột mì, nấu cho sánh lại để làm nước xốt.

    Gà tây thường ăn kèm với khoai tây chiên, đậu que, cà rốt, khoai tây luộc.

    Hướng dẫn: Nhà hàng Wild Horse Steakhouse (8A/1D1 Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM).

     

    7.Cơm sum vầy 
    Nguyên liệu: 200g gạo tấm ngon, một miếng đậu hủ, 100g củ sắn, một cây hành boa rô. Hai muỗng xúp thính gạo, hai muỗng cà phê hạt nêm từ nấm, hai muỗng xúp dầu ăn, một chén nước mắm chua ngọt. Một ít dưa chua ăn kèm.

     

    Ảnh: Hoàng Thụy

    Thực hiện:

    - Gạo tấm vo sạch, trộn chút muối trước khi nấu. Đậu hủ chiên vàng, cắt sợi. Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành boa rô cắt gốc, rửa sạch, băm riêng phần đầu hành và lá hành.

    - Đun sôi một muỗng xúp dầu ăn, cho đầu hành boa rô vào phi thơm, cho củ sắn, đậu hủ vào xào, nêm hạt nêm cho vừa ăn, cho thính gạo vào đảo đều. Tắt bếp. Đun nóng một muỗng xúp dầu ăn, rưới vào chén đựng lá boa rô để làm mỡ hành. 

    - Múc cơm ra đĩa, cho củ sắn và đậu hủ lên trên, rưới mỡ hành sau cùng. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa chua.

    Hướng dẫn: Quý Danh, nhà hàng chay Sân Mây (252/43 Cao Thắng, Q.3, TP.HCM)

     

    8.Bò nướng xốt rượu với nấm đông cô 
    Trong tuần bạn có thể đổi thực đơn cho gia đình với món bò nướng xốt rượu, nấm đông cô, dùng chung với cơm chiên thập cẩm dưới đây:

    Nguyên liệu:

    400g thịt phi lê bò

    2 muỗng canh nước tương

    1 muỗng canh mật ong

    1 muỗng canh gừng bằm

    1 muỗng cà phê hoa tiêu

    1 muỗng cà phê tiêu xay

    Nước xốt:

    ½ chén nước dùng bò

    1 muỗng canh rượu gạo

    10 cây nấm đông cô tươi, cắt mỏng

    2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước xốt BBQ, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng canh bơ lạt.

    1 muỗng canh hành boa rô bằm nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê gừng xay nhỏ, 1 muỗng canh bột nêm.

     

    Thực hiện:

    Thịt bò cho vào khay, ướp nước tương, mật ong, gừng bằm, hoa tiêu, tiêu xay. Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ để thấm gia vị. Hoặc để qua đêm càng ngon.

    Cho bò đã ướp vào trong lò nướng 30 phút, hoặc nướng trên than hồng đều được.

    Bơ làm tan chảy trong chảo, thêm hành boa rô, tỏi, và gừng vào xào thơm. Thêm nấm, nước dùng bò, rượu, dầu hào, sốt BBQ, nước tương, bột bắp và dầu mè, nấu đến khi nước xốt sền sệt, nêm hạt nêm vừa ăn.

    Cắt bò đã nướng thành miếng khoảng 2cm, chan nước xốt nấm đông cô lên trên, ăn nóng.

    Hướng dẫn: Đầu bếp Yan Can Cook

     

    9.Gà xào ngũ sắc 
    Gà xào ngũ sắc ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Yan Can Cook:

    Nguyên liệu

    350g thịt gà

    ½ trái ớt xanh, ½ trái ớt vàng, ½ trái ớt đỏ

    1 củ hành tây

    10 trái ớt khô

    1 muỗng cà phê: bột bắp, dầu mè, đường

    2 muỗng cà phê: dầu hào, hạt nêm

    1 muỗng canh: rượu gạo, nước tương, tương ớt, dầu ăn

    3 nhánh húng quế

    3 cọng hành cắt xéo

    3 tép tỏi bằm nhuyễn

     

    Thực hiện:

    Gà rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 2,5cm. Ướp gà với bột bắp, rượu gạo, nước tương, để thấm gia vị trong 5 phút.

    Ớt xanh, đỏ, vàng lạng bỏ hạt, cắt sợi dài. Hành tây cắt múi cau nhỏ.

    Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gà, ớt khô vào xào, nêm tương ớt, dầu hào, hạt nêm, đường vào rim khoảng 5 phút. Cho ớt các loại, hành tây và dầu mè vào đảo đều, tắt bếp.

    Múc gà ra dĩa, rắc húng quế, hành lá lên trên, ăn nóng.

     

    10.Cá mú sốt chua ngọt 
    Cá mú thịt dai và rất thơm ngon. Một dĩa cá mú sốt chua ngọt sẽ là gợi ý hay cho bạn trong bữa cơm ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    1 con cá mú: 1 kg

    Hành tây: 30g

    Thơm: 30g

    Ớt xanh: 30g

    Gừng: 10g

    Củ kiệu: 10g

    Giấm: 3 muỗng cà phê

    Đường: 2 muỗng cà phê

    Xí muội: 3 muỗng cà phê

    Tỏi: 10g

    Nước dùng: 1 chén

    Muối, bột chiên vừa đủ

    Thực hiện:

    Cá mú làm sạch, lóc lấy thịt phi lê để riêng. Cắt thịt phi lê thành 8 miếng bằng nhau. Sau đó ướp tiêu, muối, bột ngọt, chút rượu vang, 1 lòng đỏ trứng gà.

    Đổ bột chiên vào chén. Lăn cá vào bột.

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo. Tiếp tục chiên xương cá cho vàng để trang trí.

    Hành tây, thơm, ớt xanh, củ kiệu xắt hạt lựu. Gừng bằm nhuyễn.

    Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp trên vào xào săn. Sau đó cho 1 chén nước dùng, xí muội, giấm, đường, muối. Nêm vừa ăn.

    Cho xương cá và thịt cá đã chiên lên dĩa, chan nước xốt lên trên. Ăn nóng.

    Hướng dẫn: Bếp trưởng Lê Văn Quang.

    Nhà hàng Song Ngư

    70-72 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP. HCM


    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Anh Dũng @ 03:46 28/12/2011
    Số lượt xem: 429
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE