Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    10 món ăn hấp dẫn của Ấn Độ

    Mời bạn chiêm ngưỡng 10 món ăn tiêu biểu của "đất nước ăn bốc này"

    Người Á Đông thường dùng đũa để gắp thức ăn, người Tây Âu dùng dao và thìa thì người Ấn Độ lại dùng tay. Có lẽ xuất phát từ cách ăn này mà đưa đến sự khác biệt rõ nét trong cách chế biến các món ăn.
     
    1. Bánh Naan
     
     
    Được làm từ nguyên liệu hết sức mộc mạc: bột mỳ, men khô… Đi kèm với Naan là tỏi, phomat paneer, bạn sẽ khó mà cưỡng lại trước sự hấp dẫn của món bánh mỳ tuyệt vời này.
     
    2. Bánh Samosa
     
     
    Là loại bánh tráng miệng làm bằng khoai môn nổi tiếng, bánh thường có dạng hình tam giác, hình bán nguyệt hoặc hình tứ diện. Bánh có thể là nhân ngọt hoặc nhân mặn rất hấp dẫn.
     
    3. Cơm gà Biryani
     
     
    Theo tiếng Ba Tư, Biryani có nghĩa là chiên hoặc nướng. Thành phần chính của món này là gạo Basmati nấu cùng với các thứ gia vị khác như: cây thì là, các loại đậu, đậu Hà Lan, quế, rau mùi, gừng, hành, tỏi,…Món này được người Malaysia ăn kèm với nhiều loại rau và thịt.
     
    4. Gà tandoori
     
    Tandoori là món ăn sử dụng phương pháp nấu thịt nhanh trên lửa nhiệt độ cao.

    Đã từng đến và sống ở Ấn Độ thì không ai không biết món gà Tandoori nổi tiếng. Vị cay cay, hăng hăng của nó hấp dẫn ngay cả những thực khách khó tính nhất.
     
     
    Người Ấn Độ ăn Gà Tandoori ở mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm. Có thể gọi gà Tandoori là món ăn vừa bình dân lại vừa sang trọng bởi nó xuất hiện trong cả những bữa ăn hàng ngày lẫn những bữa tiệc quan trọng, thịnh soạn. Nét hấp dẫn của món gà Tandoori không chỉ ở vị ngon mà còn ở màu sắc bắt mắt của nó.

    Ngoài món gà tandoori rất phổ biến và nổi tiếng thì món tôm cũng là lựa chọn cho các bà nội trợ.
     
    5. Sữa chua Lassi xoài
     
     
    Là một loại đồ uống rất phổ biến của Ấn Độ, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu gồm xoài, mật ong, sữa, và sữa chua.
     
    6. Gà Tikka
     
     
    Là món ăn thể hiện rõ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các phong cách ăn uống ở Ấn Độ với các phong cách khác của Trung Á.
     
    7. Cà ri
     
    Một món mà người nước ngoài coi là quốc hồn của ẩm thực Ấn Độ. Cũng giống như cơm của Việt Nam hay sushi của Nhật, cà ri là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ấn Độ.
     

    Có rất nhiều loại cà ri khác nhau, mỗi món mang một hương vị đặc trưng riêng bởi những nguyên liệu làm nên nó như: các loại rau tạo nên món Mixed Vegetable Curry và các gia vị làm nên món cà tím Masala (Baingan Masala) hấp dẫn, các món gà như Chicken Curry, Korma cay vừa, có thể không cay hoăc rất cay như Vindaloo, Kadhai thật ngon miệng…

    Và cà ri được nấu với rất nhiều khẩu vị khác nhau như: Cà ri trứng, cà ri hải sản, cà ri gà, cà ri bắp cải khô, cà ri rau củ… và thường nấu ở dạng khô.
     
    8. Món murtabak
     
     
    Một loại bánh mì chiên nhồi thịt gà hoặc thịt cừu, hành và trứng.
     
    9. Curd
     
     
    Là một loại sữa lên men. Song, không giống sữa chua, curd vốn thiếu ngọt, thừa chua, rất dễ bị lầm tưởng là một loại sữa... hư! Nhưng người Ấn rất thích dùng curd sau mỗi bữa ăn chính.
     
    10. Cơm pulao
     
     
    là món chay nổi tiếng tượng trưng cho ẩm thực Ấn Độ đó và là một trong những món ăn đắt nhất trong thực đơn các nhà hàng ở đất nước Phật giáo. Cơm pulao hấp dẫn bởi những viên paneer rắn, không vỡ nát, cắn từng miếng mà cảm giác êm mượt như nhung và mùi hương quyến rũ từ các gia vị thảo mộc.
     

    yeudulich.vn

    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Thu Hương @ 00:07 16/10/2011
    Số lượt xem: 221
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE