Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  10 lầm tưởng trong lựa chọn nghề nghiệp .

   Bạn nghĩ mình đã biết mọi điều về chọn việc? Nhiều người tưởng họ đã rõ phương pháp đúng đắn, nhưng rồi vẫn chọn phải công việc chán nản. Dưới đây là 10 lầm tưởng trong chọn việc cùng với những nguồn tin có thể giúp bạn ra được quyết định đúng đắn.

  Chọn việc rất đơn giản

   

  Thực tế là, việc lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình khá phức tạp và bạn nên đầu tư thời gian xứng đáng cho nó. Lên kế hoạch nghề nghiệp là một quá trình gồm nhiều bước, nó liên đới tới việc bạn phải hiểu rõ về chính mình và nghề nghiệp mình chọn để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

   

  Chuyên gia tư vấn việc làm có thể giúp tôi nên chọn việc gì

   

  Một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp hay bất cứ một chuyên gia phát triển nghề nghiệp cũng không thể nói cho bạn biết việc nào là tốt nhất với bạn. Người ta sẽ chỉ có thể cung cấp cho bạn những hướng dẫn trong việc lựa chọn công việc và giúp bạn quyết định dễ dàng hơn mà thôi.

   

  Tôi không thể sống nhờ vào đam mê

   

  Ai nói vậy chứ? Khi chọn một công việc, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn chọn được việc làm có liên quan tới những gì bạn luôn hứng thú mỗi khi rảnh rỗi. Thêm nữa, người ta vẫn thường có xu hướng trở nên thành thục trong những đam mê riêng, ngay cả khi hầu hết các kỹ năng đều được tích lũy một cách không chính thức.

   

  Tôi nên chọn việc từ danh sách “những việc làm tốt nhất”

   

  Hằng năm, nhất là trong những năm trọng điểm, như khởi đầu cho một thập kỷ mới, có rất nhiều bài báo và sách lên danh sách mà các chuyên gia dự đoán những việc sẽ “hot” trong thị trường lao động. Tất nhiên, việc bạn tìm hiểu những danh sách đó để xem việc gì hấp dẫn mình chẳng có gì tổn hại, nhưng bạn không nên dựa theo danh sách này để định hướng lựa chọn công việc cho mình. Mặc dù mọi dự đoán thường dựa trên các số liệu xác thực, nhưng đôi khi, mọi thứ sẽ thay đổi. Những công việc có thể có nhu cầu lớn trong năm nay thì cũng chưa chắc sẽ “hot” trong vài năm tới. Thêm nữa, bạn cũng cần tính tới những mối quan tâm, các giá trị và kỹ năng làm việc của chính bạn khi lựa chọn nghề nghiệp. Nếu mới chỉ nhìn thoáng qua bạn thấy một công việc là tốt thì cũng chưa chắc công việc đó phù hợp với bạn.

   

  Kiếm được nhiều tiền sẽ khiến tôi hạnh phúc

   

  Mặc dù tiền lương là quan trọng, nhưng nó không phải nhân tố duy nhất bạn cần lưu tâm khi lựa chọn công việc. Rất nhiều cuộc điều tra đã cho thấy, tiền bạc không hẳn đã mang lại sự thỏa mãn với sự nghiệp. Với nhiều người, cảm giác được thoải mái trong công việc quan trọng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc tới khoản thu nhập bên cạnh những điều khác khi cần đánh giá một công việc.

   

  Một khi đã chọn được một công việc, tôi sẽ phải gắn với nó mãi mãi

   

  Điều này không đúng chút nào. Nếu bạn không thoải mái với công việc của mình vì bất cứ lý do nào, bạn luôn có thể thay đổi. Bạn sẽ ở trong một đơn vị tốt. Rất nhiều người đã thay đổi công việc không ít lần trong suốt cuộc đời họ.

   

  Nếu thay đổi công việc, các kỹ năng nghề nghiệp của tôi sẽ bỏ đi phí phạm

  Những kỹ năng là điều bạn sẽ luôn giữ được cho mình. Bạn có thể áp dụng chúng từ việc này sang việc khác. Bạn cũng có thể không dùng chúng theo một cách y hệt nhau, nhưng chúng sẽ không bị bỏ đi phí phạm.

   

  Nếu người thân của tôi hạnh phúc với công việc của họ, tôi cũng sẽ như thế

   

  Mọi người khác nhau và những gì phù hợp với người này thì không nhất thiết phù hợp với người kia. Ngay cả khi, người đó là người bạn có nhiều điểm tương đồng. Nếu ai đó bạn quen có một công việc hấp dẫn với bạn, bạn có thể xem xét và cân nhắc, nhưng hãy cẩn trọng vì điều đó không nhất thiết phù hợp với bạn.

   

  Tất cả những gì tôi phải làm là chọn một công việc… Sau đó, mọi thứ sẽ tự động tiếp diễn ở vị trí đó

   

  Chọn được một công việc đã là khởi đầu tuyệt vời, nhưng còn rất nhiều việc phải làm sau đó. Một kế hoạch hành động cho công việc là sơ đồ sẽ đưa bạn từ điểm lựa chọn một nghề nghiệp tới việc được tuyển dụng trong ngành nghề đó và đạt được những mục tiêu lâu dài trong công việc.

   

  Tôi có thể học được không nhiều điều về một công việc nếu không thực sự làm việc đó

   

  Mặc dù kinh nghiệm trực tiếp là điều rất tốt, nhưng vẫn còn rất nhiều cách khác để bạn khám phá một công việc. Bạn có thể đọc về nghề đó trên các tài liệu trực tuyến hoặc sách vở đã ấn bản. Bạn cũng có thể hỏi thông tin từ chính những người đang làm việc trong lĩnh vực đó.

   


  Nguồn About.com

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 01:09 30/11/2011
  Số lượt xem: 312
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE