Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  10 điều lý thú về “thầy” bạch tuộc Paul

       Với biệt tài “đoán” đâu trúng đó, chú bạch tuộc Paul của viện hải dương học Aquarium Sea Life đang nổi tiếng khắp thế giới và được mệnh danh là “bạch tuộc tiên tri”. Dưới đây là 10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về “nhà tiên tri” này.

  1. Xuất thân từ Weymouth, Anh

   

  Mặc dù hiện tại đang sống tại Trung tâm hải dương học ở Oberhausen , Pau l thực ra được sinh tại Weymouth , Anh trước khi chuyển về Đức năm 2006. Khi còn ở xứ sở sương mù, theo một nhân viên của Weymouth Sea Life Park , Pa u l chưa bao giờ dự đoán bất kỳ trận đấu nào.

   

  Dù đối thủ của Đức là Anh….

   

  “Nó chưa từng dự đoán bất kỳ điều gì khi còn sống ở đây nhưng có lẽ Pau l đợi đến khi có một sự kiện lớn như World Cup mới bắt đầu trổ tài”, người phụ trách khu công viên hóm hỉnh nói.

   

  2. Đang bị truy nã gắt gao

   

  Đầu bếp người Argentina Nicolas Bedorrou đã vô cùng giận dữ khi Pau l dự đoán chính xác đội bóng của ông sẽ phải dừng bước tại Tứ kết. Ngay lập tức ông tuyên bố muốn nấu chín “tên bạch tuộc” này. Trên trang Facebook của mình Bedorrou viết: “Chúng tôi sẽ săn lùng nó và lấy giấy gói lại. Sau đó sẽ nện cho nó một trận để thịt mềm ra trước khi bỏ vào nồi nước sôi”.

   

  3. Thỏi nam châm của báo giới

   

  Những dự đoán của Pau l cho đến nay là chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy trước trận Đức - TBN, kênh truyền hình NTV của Đức đã truyền hình trực tiếp khoảnh khắc Pau l trổ tài dự đoán. Các kênh khác cũng nhanh chóng cắt ngang chương trình của mình để tiếp sóng “tin nóng” kể trên.

   

  … hay Argentina , Pau l đều đoán đúng

   

  4. “Ngôi sao” sáng nhất tại Oberhausen

   

  Trước đây có lẽ chẳng mấy ai quan tâm Oberhausen là ở đâu lại càng không biết đến viện hải dương học của thành phố này. Tuy nhiên với việc Pau l đoán đúng tất cả các trận của ĐT Đức, truyền thông thế giới được dịp lên cơn sốt. Và cũng nhờ vậy giờ đây ngày càng nhiều người biết đến Oberhausen như một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất nước Đức và không ít người sẵn sàng bỏ tiền để tới đây du lịch.

   

  5. Hiếm khi thất bại

   

  Pau l bắt đầu “bắt độ” các trận đấu của ĐT Đức từ Euro 2008 và đã đoán đúng kết quả của 4/6 trận của ĐT Đức. Ở giải đó, chú ta từng đoán Đức thắng mọi trận đấu nhưng kết quả là “cỗ xe tăng” lại bại trận trước Croatia và TBN. Nhưng đến World Cup 2010, dường như “trình độ” của Pau l đã được cải thiện nên đến giờ cả 6 trận mà “ông thầy” này phán đều chính xác.

   

  6. Giúp không ít người qua cơn bĩ cực

   

  Chỉ cần bỏ ra 1 bảng và “đặt cửa” theo lời Pau l, đến giờ sau 6 trận “nhà tiên tri” này đã có thể giúp bạn bỏ túi đến 156 bảng. Một số tiền đủ để bạn có vài bữa ăn ngon lành.

   

  7. Một loại vật thông minh

   

  Bạch tuộc là một loài động vật rất thông mình và được khoa học chứng mình là có trí nhớ cả ngắn và dài hạn rất tốt. Fiona Smith, người đứng đầu nhóm chăm sóc động vật tại Weymouth Sea Life Park cho biết: “Hầu hết những chú bạch tuộc như Pau l đều rất thông mình. Trí não của chúng hoàn toàn ngang ngửa với loài chó và đặc biệt rất hứng thú với những trò giải đố”.

   
  “Thầy” Pau l sẽ sớm thành triệu phú nhờ tài dự đoán?

   

  8. Paul “đốt nóng” Twitter và Facebook

   

  Trong vài tuần trở lại đây Pau l trở thành chủ đề thảo luận rất “hot” của cộng đồng mạng. Hiện tại cụm từ “Paul the Octopus” và “Pulpo” (từ bạch tuộc trong tiếng TBN) đều đang đứng trong tốp 10 chủ đề nóng nhất trên Twitter. Còn nếu tìm chính xác cụm từ “Paul the Octopus” trên Google, bạn sẽ thu được hơn 400.000 kết quả.

   

  9. Paul trung thực nhất đời

   

  Với việc Pau l dự đoán quá chính xác kết quả các trận đấu, nhiều người hoài nghi rằng những lựa chọn của chú ta đã được sắp đặt từ trước. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Tất cả những gì nhân viên khu bảo tồn làm là cung cấp 2 hộp thức ăn giống hệt nhau kèm theo cờ của 2 đội khác nhau. Việc lựa chọn hoàn toàn do Pau l tự thực hiện “Không hề có lừa dối gì ở đây. Thức ăn và mọi thứ là giống nhau ở 2 hộp ngoại trừ lá cờ”, nhân viên phụ trách cho biết.

   

  10. Không sợ chết

   

  Theo người phụ trách Oliver Walenciak, Pau l không mảy may lo lắng trước những lời dọa giết mà hàng loạt CĐV Argentina gửi tới sau khi đội bóng của họ bị loại. “Có rất nhiều người muốn ăn thịt chú bạch tuộc của chúng tôi nhưng Pau l không hề e ngại và chúng tôi sẽ luôn có mặt để bảo vệ nó. Pau l sẽ sống khỏe”.
  Thanh Tùng
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 07:26 09/07/2010
  Số lượt xem: 246
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE