Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Khác >

  1.000 bức thư pháp chữ Long

       
       
   

              Nhân dịp Festival Huế 2010 và mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, nhà thư pháp trẻ Cái Văn Long cho ra mắt bộ thư pháp chữ Hán với 1.000 chữ “Long”. Mỗi chữ được viết trên khổ giấy 21 x 32, mang một chủ đề, một vẻ riêng biệt: chữ con rồng, chữ là anh bộ đội cầm súng bảo vệ Tổ quốc, chữ là học sinh miệt mài với sách vở...

  Công trình độc đáo này hoàn thành đúng vào dịp tổ chức Festival Huế 2010, nhà thư pháp Cái Văn Long đã miệt mài suốt nửa năm. 7 năm nay ở Huế, mỗi kỳ lễ hội, người ta lại thấy ông đồ trẻ này bày giấy vẽ, bút mực ngồi một góc đường nào đó để “múa” thư pháp. Những nét vẽ thể hiện đời sống sinh hoạt, nội tâm của con người. Anh cho biết: “Thư pháp là món ăn tinh thần không thể thiếu ở trong tâm hồn, tôi hài lòng và yêu thích những gì mình đang làm. Công trình lần này vừa là niềm đam mê, vừa tạo sân chơi cho khách du lịch trong và ngoài nước đến tham gia Festival Huế lần này. 


  Tác phẩm “Người chiến sĩ cầm súng bảo vệ tổ quốc”


  Du khách không cần đến phòng tranh hay đợi mở các cuộc triển lãm, cũng có thể chiêm ngưỡng tường tận những nét “phượng múa rồng bay” của tác giả ngay bên bờ sông Hương thơ mộng; có thể yêu cầu cho chữ những câu thơ mà mình tâm huyết bằng tiếng Việt, tiếng Anh, chữ Hán…

  Những năm gần đây, du khách đến Huế tăng mạnh, một bộ phận lớn rất yêu thích với thư pháp của các ông đồ xứ Huế. Thư pháp của ông đồ trẻ này anh vẫn tạo ấn tượng cho nhiều người xem bởi nó được thể hiện đa dạng và phong phú từ nhiều chất liệu đến kiểu dáng, gam màu, bố cục cho đến nội dung thể hiện.

  Đến tham dự Festival Huế 2010, du khách hòa mình với TP.Huế cổ kính, yên bình, với sông Hương thơ mộng, với con người huế hiền hòa, hiếu khách và thả hồn vào những bức thư pháp bay bổng, lãng mạn, tìm lại cho mình cảm giác lắng đọng, thoát khỏi những xô bồ, ồn ả của cuộc sống hiện tại. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ cảnh”.

  1000 bức thư pháp chữ Long sẽ rời khỏi tủ kính để trưng bày triển lãm tại công viên Thương Bạc (TP.Huế) để phục vụ Festival Huế 2010. Đây cũng là một món quà vô giá của đất Cố đô nói chung và cá nhân nhà thư pháp trẻ Cái Văn Long nhằm chào mừng 1.000 Thăng Long - Hà Nội.
                                                                                                      

   

   
    Hoàng Quâ

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 03:50 01/06/2010
  Số lượt xem: 228
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE