Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Nỗi nhớ màu hổ phách

  Mau_ho_phach.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Mai (trang riêng)
  Ngày gửi: 06h:18' 28-01-2012
  Dung lượng: 10.6 KB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:  Lâu không viết một điều gì đó hoa mỹ. Những note type vội, từ ý nghĩ trên blog cũng dùng từ ngữ rất giản dị, thật thà để diễn tả. Cảm thấy như thế gần gũi với chính mình hơn. Nhưng hôm nay, được nghe lại cụm từ "màu hổ phách". Hồi xưa, lần đầu nghe cụm từ này, mình đã hình dung đến những điều thật trong trẻo, mong manh, dễ vỡ nhưng... thực sự không phải vậy.

  Bách khoa toàn thư Wikipedia định nghĩa: "Màu hổ phách là màu vàng ánh da cam, có tên gọi từ một loại vật liệu là hổ phách (một loại nhựa cây lâu năm hóa thạch dùng làm đồ trang sức. Mặc dù nó không phải là khoáng chất nhưng nó có thể được sử dụng như đá quý)". Như vậy, hổ phách cứng như một dạng đá. Khi ta ví "Nỗi nhớ màu hổ phách" thì hóa ra nỗi nhớ đó thật bền bỉ, âm thầm trong cái vẻ mong manh, đến nhường nào.

  Có nhiều điều, ta tưởng sẽ không bao giờ có thể quên đi. Nhưng một ngày nhìn lại, tất cả chỉ như một bức ảnh nhuốm bụi thời gian mà trong một lúc vô tình nào đó, sẽ được ta tìm thấy từ một ngăn kéo, một giá sách, một góc bàn đã lâu không đụng tới. Cảm xúc lúc bấy giờ, có lẽ sẽ bàng hoàng vì thời gian có thể trôi nhanh đến như vậy. Tất thảy như mới hôm qua, trong veo nhưng thực ra, đã lâu đến nỗi đông cứng cả những buồn vui tưởng chừng như vĩnh viễn nhất.

  Cũng như việc ta có thể ngồi kể lại chuyện quá khứ từng đớn đau biết mấy của mình cho một ai đó nghe, với vẻ bình thản đến ngạc nhiên, đến mức ta chỉ như một người đứng ngoài mọi chuyển động đó, một kẻ xem phim trong rạp, một người đọc tiểu thuyết, một người đứng trong bóng tối. Ta đã không thể hình dung được rõ rệt những đớn đau tê rần chân thực mà ở khoảnh khắc đấy đã phải trải qua, chỉ biết diễn tả rằng: "từng rất đau đớn"...

  Cũng như hổ phách. Nó từng là một dạng thể sống động (nhựa cây) để nuôi sống một thực thể (thân cây). Rồi khi ứa ra, sẽ đông cứng, hóa thạch, thành một thứ màu trong trẻo, đẹp đẽ để con người ta có thể đem ra so sánh, hình dung, sử dụng.

  Mọi việc xảy ra ở hiện tại này, không cần phải quá cố gắng để lãng quên, ngày qua ngày, rồi sẽ có một lúc nào đó mang màu hổ phách. Thật tuyệt diệu quá, phải không?


  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf
  Mọi việc xảy ra ở hiện tại này, không cần phải quá cố gắng để lãng quên, ngày qua ngày, rồi sẽ có một lúc nào đó mang màu hổ phách. Thật tuyệt diệu quá, phải không?
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE