Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Lạc vào miền sông băng đẹp như cổ tích

  A2_1.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Diễm My (trang riêng)
  Ngày gửi: 07h:09' 21-01-2013
  Dung lượng: 125.8 KB
  Số lượt tải: 2
  Mô tả:

  Cùng đến Paris của Nam Mỹ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy và mát lạnh của sông băng Perito Moreno nào các bạn.

  Mây đen ùn ùn kéo đến trên bầu trời, không biết rằng phía dưới nó là những khối băng trôi trắng xóa ngự trị trên một hồ nước màu ngọc lam tinh khiết. Phảng phất đâu đó mùi băng trong không khí cùng những thanh âm vui tai mỗi khi chúng di chuyển trên bề mặt nước. Có đôi khi, âm thanh đó nghe thật vang dội, đó chính là khoảnh khắc khi băng lở và dội xuống mặt hồ. Cảnh tượng trên chỉ có ở sông băng Perito Moreno của đất nước Argentina xinh đẹp. Là một trong 48 dòng sông băng được hình thành từ dải băng phía Nam Nam Mỹ, Perito Moreno có độ sâu khoảng 60m, độ dài khoảng 5km và là hồ nước ngọt lớn thứ ba trên thế giới.

  Sông băng Perito sở hữu một vẻ đẹp lộng lẫy với các khối băng vẫn “hồn nhiên” phát triển và mở rộng mặc cho trái đất đang ngày càng nóng lên. 

  Mặc dù liên tục có những tảng băng khổng lồ được “sinh” ra thì dường như dòng sông băng Perito Moreno vẫn không chịu ngưng nghỉ hình thành nên những khối băng mới trôi nổi trên bề mặt sông với nhiều hình dạng khác nhau khiến cho cảnh sắc xung quanh theo đó cũng phải đổi thay.

  Giả thiết cho rằng, hiện tượng trên cũng là do khí hậu nóng lên, gây mưa lớn từ đó tăng lượng nước đáng kể để hình thành băng. Quá trình “sinh” băng xảy ra chậm chạp nhưng lại tạo nên một “hàng rào” băng vững chắc bám sâu xuống lòng hồ, tạo thành một con đập chia đôi hồ. Do không có chỗ thoát nước, mực nước một bên hồ dâng cao, gây một áp lực khổng lồ khiến “hàng rào” băng nứt và gây ra một trận lở băng.

  Trận lở băng đầu tiên do áp lực nước gây nên xảy ra vào năm 1917, cuốn phăng đi nguyên một rừng cây sồi cổ thời đó. Sau này, cứ theo định kỳ 4 -5 năm một lần, lại có một trận lở băng tại đây. Trận lở băng mới đây nhất do áp lực nước gây nên là vào tháng 3 vừa qua. Rất nhiều du khách đã may mắn chứng kiến cảnh tượng hết sức ngoạn mục khi các khối băng khổng lồ nứt ra và đổ ụp xuống hồ vào thời điểm đó.

  Dải sông băng vùng phía Nam Nam Mỹ, ở biên giới Chile - Argentina là một khu vực rộng 600.000 ha, riêng Argentina đã có đến 356 dòng sông băng, nhưng có lẽ, Perito Moreno là dòng sông nổi tiếng nhất và được nhiều du khách viếng thăm nhiều nhất, đó là chưa nói đến đây là dòng sông băng đẹp nhất Nam Mỹ.

  Giống như các con sông băng khác trên thế giới, Perito Moreno được “sinh” ra từ tuyết. Trong điều kiện băng giá của vùng núi Andes, thời gian tuyết tan lâu hơn thời gian chúng tồn tại, vô hình trung đã tạo áp lực và sức nặng lên các khối tuyết cũ, nghiền nó nhỏ như băng. Sau đó, khối băng nhỏ từ từ chảy xuống núi tạo thành dòng sông băng kể trên.

  Vườn quốc gia Los Glaciares bao quanh Perito Moreno đã được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1981. Không những thế Perito Moreno còn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Hồ Argentino, nơi có dòng sông băng Perito Moreno đổ vào, là hồ nước ngọt lớn nhất Argentina và có tuổi đời lên đến 15.000 năm. Hồ này chảy theo dòng sông Santa Cruz rồi theo đó đổ ra Đại Tây Dương.

  Cảnh sắc trên mặt hồ thay đổi theo thời tiết. Hôm nào thời tiết u ám, nhiều mây, dòng sông băng sẽ như một dải lụa satanh màu xám. Trong khi phía băng nổi trên mặt nước có màu trắng sáng, phía băng chìm lại mang các vệt màu xanh ngọc lam huyền diệu.

  Vẻ đẹp của Perito Moreno đã đánh bại tất cả các dòng sông băng ở Argentina, khiến cho lượng khách tham quan đổ về đây mỗi lúc một nhiều hơn. 


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE